Giới thiệu về hệ thống tên đường quận Ngũ Hành Sơn
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 14/12/2013 Lượt xem: 180

Quận Ngũ Hành Sơn được thành lập năm 1997 khi Đà Nẵng trở thành thành phố trực thuộc Trung ương. Là quận ven đô có hệ thống cơ sở hạ tầng hạn chế. Tuy nhiên sau hơn 14 năm xây dựng phát triển, đến nay Ngũ Hành Sơn đã có một hệ thống cở sở hạ tầng tương đối hoàn chỉnh.

Một góc thắng cảnh Ngũ Hành Sơn - Nguồn Internet


Tốc độ đô thị hóa nhanh, nhiều con đường mới được mở ra, kết nối trung tâm quận với các điểm du lịch, và thuận tiện trong giao thông với trung tâm thành phố. Từ một vài con đường được đặt tên, đến nay Ngũ Hành Sơn đã có 139 con đường có tên gọi. Những con đường, khu phố mới khang trang, hài hòa với cảnh quan thiên nhiên tạo cho Ngũ Hành Sơn một diện mạo mới, hiện đại mà thơ mộng, nguy nga mà rất hữu tình với nét riêng có của Ngũ Hành Sơn.


Hệ thống tên đường của Ngũ Hành Sơn được đặt theo quy chế đặt tên đường của thành phố. Tên gọi của những con đường ở Ngũ Hành Sơn ngoài chức năng thông tin chỉ dẫn còn là một sản phẩm văn hóa và lịch sử.


Để nhân dân địa phương và du khách gần xa khi đến Ngũ Hành Sơn biết được địa chỉ của những con đường, thuận tiện cho việc thông tin, đi lại và cũng là dịp để giới thiệu cho du khách về Đất và Người của Ngũ Hành Sơn với những địa danh nổi tiếng, nơi ghi dấu những chiến công hiển hách của nhân dân Ngũ Hành Sơn và dân tộc, về lược sử và công lao của các anh hùng liệt sĩ, các bậc tiền bối đã có công trong quá trình dựng nước và giữ nước… giáo dục cho các thế hệ, nhất là thế hệ trẻ về truyền thống yêu nước của cha ông ta. Ban biên tập Website tổng hợp thông tin các tuyến đường từ "Sổ tay tên đường quận Ngũ Hành Sơn" do Phòng Văn hóa và Thông tin quận phát hành để cung cấp cho độc giả có điều kiện tìm hiểu. Thông tin các tuyến đường được trình bày theo từng đơn vị hành chính của 4 phường trên địa bàn quận là Mỹ An, Khuê Mỹ, Hòa Hải và Hòa Quý.


Mặc dù có sự chuẩn bị nhưng trong quá trình biên tập vẫn có những thiếu sót nhất định, Ban biên tập rất mong nhận được các phản hồi của quý độc giả để tổng hợp, bổ sung và hiệu chỉnh thông tin được hoàn thiện hơn. Mọi phản hồi đề nghị gửi về Ban biên tập Website quận Ngũ Hành Sơn theo địa chỉ Email: bbt.nhs@danang.gov.vn.


Rất mong nhận được các ý kiến đóng góp của quý vị!


Tổng hợp: BBT Website
Nguồn: Phòng VH TT

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 6 6 9 1 4 9 9
Hôm nay: 368
Hôm qua: 5.648
Tuần này: 368
Tháng này: 160.593
Tổng cộng: 16.691.499