Quận ủy Ngũ Hành Sơn tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng
Người đăng tin: Sinh Lê Kim Huỳnh Ngày đăng tin: 30/05/2020 Lượt xem: 25

Sáng ngày 29/5, Quận ủy Ngũ Hành Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng nhiệm kỳ Đại hội lần thứ V (2015-2020) Đảng bộ quận. Cùng dự có đồng chí Lê Đình Cường - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy; đồng chí Nguyễn Đình Vĩnh: Thành ủy viên - Bí thư Quận ủy Ngũ Hành Sơn chủ trì hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng của cấp ủy và Ủy ban kiểm tra (UBKT) các cấp trong Đảng bộ quận đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị. Có những chuyển biến tích cực trong nhận thức, hành động, trách nhiệm của các cấp, các ngành, các tổ chức đảng; đặc biệt là trách nhiệm người đứng đầu trong việc lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát được nâng lên. Kết quả công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong các tổ chức đảng và của UBKT các cấp đã góp phần giữ vững nguyên tắc tổ chức của Đảng, giữ nghiêm kỷ luật, sự đoàn kết thống nhất trong Đảng.

Trong 5 năm, Quận ủy và các cấp ủy, tổ chức đảng trong Đảng bộ quận đã tiến hành kiểm tra 281 lượt tổ chức đảng và 200 lượt đảng viên. Nội dung kiểm tra tập trung chủ yếu vào việc chấp hành Nghị quyết, Chỉ thị quy định, kết luận của Đảng, thực hiện quy chế làm việc của cấp ủy, nguyên tắc tập trung dân chủ; công tác cán bộ, thực hiện nghị quyết đại hội đảng các cấp, thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương IV (Khóa XI, XII), Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh,... 

Đồng chí Phùng Văn Cưng: Phó Bí thư Thường trực Quận ủy - Chủ tịch HĐND quận trao Giấy khen cho các tập thể

Các cấp ủy đảng đã tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện nhiệm vụ giám sát thông qua chương trình công tác hàng tháng, quý, năm; phân công các đồng chí cấp ủy viên, giao nhiệm vụ cho cấp ủy, các tổ chức đảng, người đứng đầu tổ chức, đơn vị có trách nhiệm thực hiện nhiệm vụ giám sát đối với ngành, lĩnh vực, địa phương được phân công phụ trách. Cùng với việc giám sát thường xuyên, các cấp ủy và tổ chức đảng thực hiện giám sát chuyên đề, nhiệm kỳ qua, Quận ủy, Ban Thường vụ Quận ủy, các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc tiến hành giám sát chuyên đề đối với 28 lượt tổ chức đảng và 14 lượt đảng viên.

5 năm qua, Đảng bộ quận Ngũ Hành Sơn có 46 trường hợp đảng viên vi phạm bị thi hành kỷ luật Đảng (giảm 12 trường hợp so với nhiệm kỳ trước, giảm 22%); khai trừ ra khỏi Đảng 3 trường hợp; khiển trách 39 trường hợp và cảnh cao 04 trường hợp. 

Nhiệm kỳ tới (2020 - 2025), UBKT Quận ủy tập trung vào công tác quản lý, giáo dục, rèn luyện cán bộ đảng viên để chủ động phòng ngừa, ngăn chặn, đấu tranh chống những biểu hiện tiêu cực, suy thoái về đạo đức, lối sống, góp phần thực hiện có hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật Đảng. Chỉ đạo các cấp ủy, các tổ chức đảng đưa nội dung kiểm điểm việc thực hiện quy định về những điều đảng viên không được làm trở thành một trong những nội dung sinh hoạt chi bộ định kỳ. Đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra giám sát trong đảng, đặc biệt là kiểm tra giám sát người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, cơ quan đơn vị trong việc thực hiện chức trách và nhiệm vụ được giao. Tăng cường kiểm tra, giám sát chuyên đề đối với cấp ủy cơ sở đảng chỉ đạo thực hiện chương trình thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp.

Đồng chí Nguyễn Thị Anh Thi: Phó Bí thư Quận ủy - Chủ tịch UBND quận trao Giấy khen cho các cá nhân 

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Quận ủy tặng Giấy khen cho 03 tập thể và 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Thanh Lài 

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 9 8 6 8 7 6 9
Hôm nay: 31.222
Hôm qua: 40.636
Tuần này: 71.858
Tháng này: 478.219
Tổng cộng: 19.868.769