Về hóa đơn điện tử theo Nghị định số 119/2018/NĐ-CP của Chính phủ
Người đăng tin: Sinh Lê Kim Huỳnh Ngày đăng tin: 17/06/2020 Lượt xem: 83

Theo Nghị định số 119/2018/NĐ-CP ngày 12/9/2018 của Chính phủ và Thông tư số 68/2019/TT-BTC ngày 30/9/2019 của Bộ Tài chính thì từ ngày 01/11/2020, toàn bộ doanh nghiệp, tổ chức, hộ gia đình và cá nhân kinh doanh phải chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử thay cho hóa đơn giấy.

Hóa đơn điện tử là hóa đơn được thể hiện ở dạng dữ liệu điện tử do tổ chức, cá nhân bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ lập, ghi nhận thông tin bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ, ký số, ký điện tử bằng phương tiện điện tử, bao gồm cả trường hợp hóa đơn được khởi tạo từ máy tính tiền có kết nối chuyển dữ liệu điện tử với cơ quan thuế.

Sử dụng hóa đơn điện tử đem lại nhiều lợi ích cho cả người bán, người mua, cơ quan thuế và các cơ quan quản lý nhà nước; tiết kiệm chi phí in ấn, chuyển phát, lưu trữ; không lo bị giả mạo, thất lạc hóa đơn; ngăn chặn tình trạng mua bán sử dụng hóa đơn trái phép, gian lận trốn thuế; góp phần lành mạnh hóa thị trường, tạo môi trường kinh doanh trong sạch bình đẳng… 

Sử dụng hóa đơn điện tử là bước đột phá lớn trong quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và trong quản lý của cơ quan thuế. Cùng với khai thuế, nộp thuế điện tử, hóa đơn điện tử góp phần hiện đại hóa trong công tác quản lý thuế; tạo môi trường kinh doanh tiên tiến, hiện đại theo kịp xu hướng phát triển của thế giới, trong thời đại công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ như hiện nay.  

Để áp dụng hóa đơn điện tử thì doanh nghiệp, hộ kinh doanh cần có điều kiện về hạ tầng công nghệ thông tin (máy tính, mạng internet). Thời điểm phải áp dụng hóa đơn điện tử (ngày 01/11/2020) đang đến gần, các doanh nghiệp, tổ chức, hộ, cá nhân kinh doanh cần có bước chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để áp dụng hóa đơn điện tử để tránh lúng túng khi áp dụng. Các doanh nghiệp tổ chức đã được cơ quan thuế thông báo chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử thì thực hiện theo quy định.

Hy vọng với việc sử dụng hóa đơn điện tử sẽ tạo ra nhiều bước phát triển mới trong toàn xã hội, góp phần đưa nước ta trở thành nước văn minh, giàu mạnh.                                

CCT KV SƠN TRÀ - NGŨ HÀNH SƠN   

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 3 7 5 0 3 6 1 3
Hôm nay: 5.524
Hôm qua: 7.325
Tuần này: 5.524
Tháng này: 197.220
Tổng cộng: 37.503.613