Kỳ họp thứ Mười hai, Hội đồng nhân dân quận (khóa IV), nhiệm kỳ 2016 -2021
Người đăng tin: Sinh Lê Kim Huỳnh Ngày đăng tin: 23/06/2020 Lượt xem: 44

Ngày 22/6/2020, Hội đồng nhân dân (HĐND) quận Ngũ Hành Sơn (khóa IV), nhiệm kỳ 2016-2021 tiến hành kỳ họp thứ Mười hai. Dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Đình Vĩnh- Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy; các đại biểu HĐND quận; các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận ủy; thành viên UBND quận; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, hội, đoàn thể của quận và lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQVN 4 phường. 

Chủ tọa kỳ họp 

Kỳ họp lần này có nhiệm vụ đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020; báo cáo tình hình thực hiện dự toán thu, chi ngân sách 6 tháng đầu năm và biện pháp quản lý, điều hành ngân sách 6 tháng cuối năm 2020; UBMTTQVN quận thông báo công tác tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm và những ý kiến, kiến nghị của cử tri; kết quả giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo 6 tháng đầu năm và kết quả giải quyết, trả lời những ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ mười một; kết quả hoạt động của Thường trực HĐND, các Ban HĐND quận 6 tháng đầu năm nay và thực hiện một số nội dung quan trọng theo quy định.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, ông Phùng Văn Cưng - Phó Bí thư thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận đề nghị các vị đại biểu nêu cao trách nhiệm, tập trung nghiên cứu, thảo luận thẳng thắn những vấn đề còn vướng mắc, tồn tại. Trong quá trình thảo luận, đại biểu cần bám sát các quy định của pháp luật đối với từng lĩnh vực; thảo luận thấu đáo các vấn đề mà thực tiễn đặt ra; dự báo diễn biến tình hình trong thời gian tới để đề xuất giải pháp định hướng phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. 

Các đại biểu dự kỳ họp

Theo báo cáo của UBND quận cho thấy, trước ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, quận Ngũ Hành Sơn cũng gặp không ít khó khăn trong triển khai thực hiện nhiệm vụ. Các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đều giảm so với cùng kỳ năm ngoái. Tính đến ngày 31/5/2020, tổng giá trị sản xuất các ngành kinh tế ước thực hiện 4.323 tỷ đồng, giảm 24,66% so với cùng kỳ năm ngoái; tổng thu ngân sách trên địa bàn quận ước thực hiện 192,395 tỷ đồng, bằng 20,4% kế hoạch thành phố giao và kế hoạch của quận. Công tác an sinh xã hội, chăm lo cho các đối tượng chính sách, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn được quan tâm thực hiện kịp thời, mở rộng đối tượng được thụ hưởng và nâng cao giá trị các phần quà. Công tác quản lý đất đai, quản lý đô thị, trật tự xây dựng và vệ sinh môi trường được quan tâm. Công tác Quân sự -quốc phòng địa phương, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. 

Hoạt động giám sát của HĐND quận luôn có trọng tâm, trọng điểm, phương thức giám sát vừa bảo đảm đúng quy định pháp luật, vừa phù hợp với thực tiễn, qua đó đã tạo sự chuyển biến rõ nét trên một số lĩnh vực tập trung vào các vấn đề cử tri quan tâm, như: công tác chăm lo tết cho hộ nghèo, đối tượng khó khăn, gia đình chính sách; tình hình thực hiện công tác giải tỏa đền bù các dự án trên địa bàn quận; giám sát kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri trên địa bàn quận sau kỳ họp thứ bảy;… Bên cạnh đó, công tác phối hợp giữa Thường trực HĐND quận với UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận và các cơ quan liên quan trong việc kiểm tra, giám sát và chỉ đạo trên các lĩnh vực được thực hiện tốt và mang lại hiệu quả thiết thực.

Bỏ phiếu bầu các ủy viên UBND quận 

Kỳ họp đã tiến hành thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn đối với lãnh đạo UBND quận, thủ trưởng các cơ quan chuyên môn thuộc UBND quận với tinh thần thẳng thắn, trách nhiệm về các vấn đề cử tri và nhân dân quan tâm. Tiến hành các thủ tục miễn nhiệm chức danh Phó Chủ tịch HĐND quận, nhiệm kỳ 2016 -2021 đối với ông Đoàn Ngọc Độ do nghỉ hưu; miễn nhiệm các chức danh ủy viên UBND quận đối với các đồng chí đã nghỉ hưu hoặc chuyển công tác và bầu bổ sung các chức danh ủy viên UBND quận, nhiệm kỳ 2016 -2021. 

Sau một ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, dân chủ và trách nhiệm cao trước cử tri và nhân dân, HĐND quận Ngũ Hành Sơn (khóa IV), nhiệm kỳ 2016-2021 đã hoàn thành các nội dung, chương trình kỳ họp thứ Mười hai đã đề ra.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, ông Phùng Văn Cưng – Phó Bí thư thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận nhấn mạnh: Năm 2020 là năm cuối thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ quận lần thứ V, chính vì vậy đề nghị UBND quận, các cơ quan, ban, ngành cần sớm đề ra các giải pháp quyết liệt, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu đã đặt ra.

Chủ tịch và Phó Chủ tịch HĐND quận tặng hoa đồng chí Đoàn Ngọc Độ 

Các đại biểu đã thống nhất thông qua dự thảo Nghị quyết về Kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội 6 tháng cuối năm 2020. Phấn đấu đến cuối năm, tổng giá trị sản xuất các ngành kinh tế trên địa bàn quận tăng từ 15,5 - 16%; tổng thu ngân sách đạt 100% dự toán thành phố giao là 943 tỷ đồng; phấn đấu 100% hộ nghèo người có công còn sức lao động thoát nghèo vào cuối năm 2020; giải quyết việc làm cho khoảng 3.000 lao động; tiếp tục triển khai có hiệu quả đề án “Nâng cao chất lượng giáo dục quận Ngũ Hành Sơn giai đoạn 2017-2021 và những năm tiếp theo”; triển khai thực hiện Đề án “Quản lí thức ăn đường phố trên địa bàn quận”;…

Tin tưởng vào sự đoàn kết của cả hệ thống chính trị, sự ủng hộ, quyết tâm cao của cán bộ và nhân dân toàn quận, 6 tháng cuối năm 2020 kinh tế - xã hội tiếp tục ổn định và phát triển, an ninh, chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn quận được giữ vững, góp phần thắng lợi Nghị quyết nhiệm vụ năm 2020 đã đề ra.

Thanh Lài 
 

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 9 8 6 9 1 5 7
Hôm nay: 31.610
Hôm qua: 40.636
Tuần này: 72.246
Tháng này: 478.607
Tổng cộng: 19.869.157