Công đoàn quận Ngũ Hành Sơn sôi nổi các phong trào thi đua
Người đăng tin: Sinh Lê Kim Huỳnh Ngày đăng tin: 02/07/2020 Lượt xem: 32

Sáng ngày 01/7, LĐLĐ quận Ngũ Hành Sơn tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến công nhân, viên chức, lao động quận lần thứ IV, nhằm đánh giá kết quả thực hiện phong trào thi đua, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích trong giai đoạn 2015-2020 và phát động phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động quận, giai đoạn 2020 – 2025. 
 
Dự Hội nghị có đồng chí Trần Vũ Duy Mẫn – Phó Chủ tịch LĐLĐ TP.Đà Nẵng; đồng chí Phùng Văn Cưng: Phó Bí thư thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận, các đồng chí trong Ban thường vụ Quận ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN quận; Chủ tịch các CĐCS trực thuộc LĐLĐ quận và 120 đại biểu là các điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua 2015-2020. 
 
5 năm qua, Liên đoàn Lao động quận Ngũ Hành Sơn luôn gắn kết phong trào thi đua yêu nước với các cuộc vận động lớn của Đảng, Nhà Nước, Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động. Nội dung phát động thi đua theo từng chủ đề, chủ điểm với nội dung cụ thể. Qua phong trào đã xuất hiện nhiều cách làm sáng tạo, mang lại hiệu quả cao trong phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. 
 
Phó Chủ tịch LĐLĐ TP.Đà Nẵng Trần Vũ Duy Mẫn và Chủ tịch LĐLĐ quận Nguyễn Thị Hải Vân tặng hoa và biểu trưng cho các tập thể
 
Trọng tâm là phong trào thi đua “Lao động giỏi- lao động sáng tạo” với năng suất, chất lượng, hiệu quả được các CĐCS triển khai với khẩu hiệu hành động “Mỗi CBCCVC, LĐ một sáng kiến, cải tiến trong công tác, việc làm; mỗi tập thể một công trình, một sản phẩm hữu ích” được đông đảo cán bộ, đoàn viên và CNVCLĐ tích cực hưởng ứng. Trong 05 năm, đã có 755 đề tài, cải tiến kỹ thuật, sáng kiến kinh nghiệm và giáo án điện tử trong quản lý, thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, giảng dạy được áp dụng tại các cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp; có trên 95% số cán bộ, công chức ứng dụng công nghệ thông tin để phục vụ công tác chuyên môn, thực hiện cải cách thủ tục hành chính đã giải quyết kịp thời những yêu cầu của tổ chức, công dân; tiết kiệm thời gian, công sức tiền của của nhà nước và người dân. Nổi bật, là sáng kiến của đồng chí Nguyễn Thị Anh Thi – PBT Quận ủy, Chủ tịch UBND quận và đ/c Mai Xuân Thủy – Phó Chánh Văn phòng HĐND – UBND quận về “Đẩy mạnh kênh tương tác giữa tổ chức, công dân với hệ thống chính trị quận Ngũ Hành Sơn và tăng cường công tác chỉ đạo điều hành thông qua các mạng xã hội”, là 01 trong 24 sáng kiến được UBND thành phố Công nhận là sáng kiến có tác dụng ảnh hưởng đối với thành phố Đà Nẵng.
 
Phong trào thi đua "Lao động giỏi, lao động sáng tạo” được đông đảo cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ hưởng ứng, được cụ thể hoá phù hợp với từng cấp, từng ngành. Công đoàn các cơ quan khối hành chính, khối Đảng, đoàn thể đã tích cực, chủ động tổ chức tốt các phong trào thi đua " Lao động giỏi, lao động sáng tạo” gắn với học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Tích cực thực hiện cuộc vận động xây dựng người cán bộ công chức, viên chức  "Trung thành, tận tuỵ, sáng tạo, gương mẫu". Cải tiến lề lối làm việc theo chương trình cải cách hành chính Nhà nước, được đông đảo cán bộ CNVCLĐ tham gia đạt kết quả tốt.
 
Song song với các phong trào thi đua của cán bộ công chức toàn quận, đội ngũ nữ CNVCLĐ quận với phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" gắn với phong trào "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc", giúp nữ CNVCLĐ vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ xã hội, vừa xây dựng mái ấm gia đình. Hằng năm, có trên 90% nữ CNVCLĐ được công nhận danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” các cấp. Tiêu biểu trong phong trào này là Công đoàn cơ sở Trường Mầm non Bạch Dương. Công đoàn trường đã phối hợp với chính quyền, cụ thể hóa nội dung thi đua phù hợp với lĩnh vực, vận động CNVCLĐ hưởng ứng bằng nhiều công trình, sản phẩm, đề tài khoa học, sáng kiến. Hằng năm Công đoàn đều động viên đoàn viên tham gia Hội thi thiết kế bài giảng điên tử cấp thành phố đạt 90 giải và được công nhận 45 sáng kiến cấp quận. Qua đó, động viên, khuyến khích CNVCLĐ nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác dạy và học. 
 
Phó Bí thư thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Phùng Văn Cưng và Chủ tịch LĐLĐ quận Nguyễn Thị Hải Vân tặng hoa và biểu trưng cho các cá nhân 
 
Thực hiện “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với tinh thần Nghị quyết TW4 (khóa XII) về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến," "tự chuyển hóa" trong nội bộ”, 5 năm qua, các CĐCS đã hưởng ứng và triển khai đến toàn thể cán bộ, đoàn viên công đoàn trong các cơ quan, đơn vị hành chính, sự nghiệp qua đó đã xuất hiện nhiều mô hình, cách làm thiết thực, kết quả công việc được giao đạt hiệu quả, chất lượng cao hơn. Tiêu biểu như: cuộc vận động "3 hơn" (nhanh hơn, hợp lý hơn, thân thiện hơn) trong công tác cải cách hành chính. 
 
Điểm sáng trong phong trào này là Công đoàn cơ quan phường Mỹ An đã cùng chính quyền địa phương phát động các phong trào thi đua trong công tác cải cách hành chính đem lại sự hài lòng của người dân. Triển khai thực hiện Cuộc vận động “3 hơn” trong cải cách thủ tục hành chính, Ban Chấp hành Công đoàn phường Mỹ An đã phối hợp cùng với UBND phường vận động CB,CCVCLĐ chú trọng thực hiện trên cả 3 nội dung: “Nhanh hơn, hợp lý hơn, thân thiện hơn”, đặc biệt nội dung “thân thiện hơn” được coi trọng, đầu tư nhiều hơn, tạo hình ảnh cán bộ thân thiện, gần gũi.
 
Đã có nhiều cách làm, với nhiều mô hình thiết thực, hiệu quả trong thực hiện phong trào thi đua hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa cơ sở”, gắn với thực hiện tốt quy chế văn hóa công sở, xây dựng cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa. Từ phong trào này đã có hàng ngàn cây xanh vườn hoa, cây cảnh được trồng mới nhằm cải thiện môi trường làm việc, tôn tạo cảnh quan thoáng mát, sạch, đẹp đảm bảo môi trường lao động an toàn trong các cơ quan, công sở, trường học. Duy trì phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao tại cơ quan, đơn vị. Hưởng ứng tích cực các Hội thi do các cấp công đoàn tổ chức vào Tháng Công nhân (Tháng 5) để không ngừng rèn luyện thân thể, nâng cao đời sống tinh thần cho CNVCLĐ. 
 
Gắn cuộc vận động với thực hiện tốt văn hóa công sở, xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa, phát huy dân chủ trong cơ quan, đơn vị. Nổi bật là CĐ Cty TNHH SX & TM Minh Thịnh Lợi. Là công ty chuyên thiết kế chế tạo khuôn mẫu và sản xuất sản phẩm nhựa cao cấp, bên cạnh việc phát động phong trào thi đua sản xuất nâng cao chất lượng sản phẩm, Công đoàn công ty đã phát huy vai trò tích cực của mình trong việc đồng hành cùng người lao động, chăm lo cải thiện đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động, giúp họ yên tâm công tác, gắn bó lâu dài với Công ty. 
 
Phó Chủ tịch UBND quận Nguyễn Hòa và Chủ tịch LĐLĐ quận Nguyễn Thị Hải Vân tặng hoa và biểu trưng cho các cá nhân 
 
Cùng với việc thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn, Công đoàn các cấp đã vận động CNVCLĐ tham gia vào các hoạt động xã hội cụ thể bằng các phong trào với nhiều mô hình hay, thiết thực, hiệu quả... Tiêu biểu trong phong trào này là Công đoàn Bảo hiểm xã hội quận. Song song với việc thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, chi trả đầy đủ, kịp thời các chế độ BHXH, BHYT những năm qua Phong trào Đền ơn đáp nghĩa, xã hội từ thiện là điểm nhấn nổi bật của tổ chức công đoàn BHXH quận Ngũ Hành Sơn, được tập thể đoàn viên hưởng ứng rất tích cực.
 
Với sự hưởng ứng tích cực, mạnh mẽ của CNVCLĐ đã đóng góp ủng hộ các loại quỹ và các Cuộc vận động hơn 3,5 tỷ đồng. Trong năm 5 năm qua, LĐLĐ quận đã đề xuất LĐLĐ thành phố hỗ trợ xây mới và sửa chữa 24 nhà Mái ấm Công đoàn với tổng số tiền 315 triệu đồng từ nguồi quỹ “Hoạt động xã hội Công đoàn”, góp phần ổn định cuộc sống của CNVCLĐ để họ yên tâm công tác. 
 
Những kết quả trong phong trào tham gia các hoạt động xã hội của đoàn viên, CNVCLĐ đã thể hiện tính nhân văn sâu sắc, kịp thời chia sẻ những khó khăn hoạn nạn, giúp đỡ nhau trong tình thân ái của tổ chức công đoàn, góp phần đáng kể vào chính sách an sinh xã hội của địa phương, tạo niềm tin sâu sắc trong đội ngũ CNVCLĐ.
 
Có thể khẳng định, thông qua các phong trào thi đua, đội ngũ cán bộ, đoàn viên CNVCLĐ thường xuyên được giáo dục, rèn luyện luôn kiên định lập trường tư tưởng - chính trị, giữ vững bản chất giai cấp công nhân, gương mẫu đi đầu trong các phong trào cách mạng quần chúng, đóng vai trò nòng cốt trong các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng và phát triển tổ chức Công đoàn vững mạnh. 
 
Từ những kết quả đã đạt được, đội ngũ CNVCLĐ đã góp phần đáng kể vào sự tăng trưởng kinh tế của quận theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận lần thứ V, nhiệm kỳ 2015-2020 đề ra. 05 năm qua, tổng giá trị sản xuất các ngành kinh tế thuộc quận quản lý ước thực hiện tăng từ 9.171 tỷ (năm 2016) lên đến 12.189 tỷ (năm 2020); thu ngân sách năm sau cao hơn năm trước, đảm bảo chi cho các hoạt động thường xuyên và phục vụ nhiệm vụ chính trị của quận; hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp ngoài nhà nước trên địa bàn cũng góp phần đáng kể về việc giải quyết việc làm, tạo ra giá trị sản phẩm xã hội cho địa phương. 
 
Phó Chủ tịch LĐLĐ TP.Đà Nẵng Trần Vũ Duy Mẫn tặng Bằng khen của LĐLĐ TP cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm 2019
 
Với những thành tích đó, trong 05 năm qua phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ có 1.136 lượt tập thể và 1.829 cá nhân được các cấp khen thưởng, tôn vinh.
 
Phó Chủ tịch UBMTTQVN quận Hồ Thông và Chủ tịch LĐLĐ quận Nguyễn Thị Hải Vân tặng hoa và biểu trưng cho các cá nhân 
 
Tại Hội nghị có 14 tập thể và 51 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn giai đòan 2015-2020 được LĐLĐ quận biểu dương, khen thưởng. 
 
Có 01 tập thể và 01 cá nhân được đề nghị LĐLĐ TP tặng Bằng khen; 03 tập thể và 03 cá nhân được đề nghị UBND quận tặng Giấy khen.
 
Thanh Lài 
Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 2 0 6 5 5 6 6 2
Hôm nay: 9.219
Hôm qua: 7.762
Tuần này: 9.219
Tháng này: 241.971
Tổng cộng: 20.655.662