Sinh hoạt ngoại khóa “Hè vui khỏe -Phòng chống xâm hại trẻ em” tại Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm
Người đăng tin: Sinh Lê Kim Huỳnh Ngày đăng tin: 09/07/2020 Lượt xem: 24

Chiều ngày 06/7, Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em thành phố phối hợp với Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Hòa Quý tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa “Hè vui khỏe -Phòng chống xâm hại trẻ em” cho học sinh toàn trường.

Bà Lê Thị Tám - Hội TT& BVQTE thành phố phát biểu tại buổi ngoại khóa 

Tại buổi ngoại khóa, các em đã được cung cấp một số kiến thức và kỹ năng về phòng tránh đuối nước và phòng tránh bị xâm hại, một số điểm lưu ý để phòng tránh bị xâm hại như: Không đi nhờ xe người lạ, không ở trong phòng một mình với người lạ, không nhận quà, tiền hoặc sự giúp đỡ đặc biệt của người khác mà không rõ lý do,…; các em nhận biết được “quy tắc 5 ngón tay” để biết cách ứng xử với người thân và những người xung quanh mình. Đặc biệt các em được thực hành một số cách thoát hiểm đơn giản khi bị kẻ xấu tấn công, được tập huấn cách phòng, chống quấy rối và xâm hại trẻ em thông qua hình thức sân khấu hóa và các tiết mục văn nghệ liên quan đến kiến thức phòng chống xâm hại trẻ em. Buổi sinh hoạt diễn ra sôi nổi, vui tươi, với sự giao lưu, thảo luận và trả lời các câu hỏi cùng nhau, từ đó các em trau dồi thêm kỹ năng phòng chống xâm hại, góp phần hỗ trợ, bảo vệ quyền lợi của chính bản thân mình.

Lãnh đạo Hội TT và BVQTE thành phố trao học bổng cho học sinh

Nhân dịp này, Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em thành phố đã tặng 02 suất học bổng, mỗi suất 10 triệu đồng cho 02 em học sinh con hộ nghèo vượt khó học tốt.

Thanh Lài 

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 2 0 6 5 7 0 6 9
Hôm nay: 10.626
Hôm qua: 7.762
Tuần này: 10.626
Tháng này: 243.378
Tổng cộng: 20.657.069