Hội LHPN quận tổ chức Hội thi “Ý tưởng khởi nghiệp”
Người đăng tin: Sinh Lê Kim Huỳnh Ngày đăng tin: 13/07/2020 Lượt xem: 13

Thực hiện Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 – 2025” (Đề án 939), Chiều ngày 09/7, Hội LHPN quận Ngũ Hành Sơn tổ chức Hội thi “Ý tưởng khởi nghiệp” năm 2020. 

Quang cảnh Hội thi

Từ những ý tưởng kinh doanh nhỏ lẻ ban đầu, nhiều hội viên phụ nữ trên địa bàn quận đã mạnh dạn đầu tư khởi nghiệp sáng tạo. Đến nay, nhiều chị đã thành công với mô hình của mình, vừa phát triển kinh tế gia đình, vừa giải quyết việc làm cho chị em hội viên ngay tại khu dân cư.

Đến với Hội thi “Ý tưởng khởi nghiệp” có 6 ý tưởng khởi sự doanh nghiệp tham gia, cuộc thi đã tạo cơ hội cho các chị có ý tưởng khởi sự doanh nghiệp trình bày trước Diễn đàn, được các Ban giám khảo phân tích, góp ý giúp cho các ý tưởng đó trở nên dễ thực hiện và thực hiện một cách hiệu quả hơn. Điển hình như ý tưởng sản xuất, kinh doanh bánh mì “Thanh thu Bakery” của chị Nguyễn Thị Thu; ý tưởng sản xuất, kinh doanh “Cà pháo chua ngọt chị Liên” của chị Nguyễn Thị Liên; ý tưởng “Yến sào Tâm Đức” của chị Võ Thị Lệ thuộc hội viên phụ nữ phường Hòa Hải; ý tưởng “Cơ sở in ấn quảng cáo” của chị Nguyễn Thị Như Huyền, hội viên phụ nữ phường Hòa Quý; ý tưởng “Tổ liên kết sản xuất hương, trầm Phúc Hậu” của chị Cấn Thị Hậu, hội viên phụ nữ phường Mỹ An và ý tưởng “Nhà hàng ẩm thực Hường Phát” của chị Nguyễn Thị Hường hội viên phụ nữ phường Khuê Mỹ. 

Mỗi ý tưởng đều có những điểm mạnh, những thuận lợi và những khó khăn, thách thức riêng của mình nhưng với sự nhiệt tình, tâm huyết của Ban giám khảo đã giúp cho các chị nhìn được hướng đi riêng của mình, trở thành thương hiệu riêng có tại địa phương, mở rộng thị trường, tạo thương hiệu cho Doanh nghiệp.

Chị Trần Thị Ngọc Lan-Chủ tịch Hội LHPN quận chia sẻ: hiện nay có rất nhiều ngành nghề trong xã hội, tuy nhiên không phải bất kỳ nghề nào cũng có thể là lựa chọn khởi nghiệp, nhất là đối với phụ nữ. Trong thời gian qua, công tác hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp luôn được các cấp Hội từ thành phố đến quận, phường quan tâm triển khai thực hiện. Thông qua hội thi này, Hội LHPN quận mong muốn khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, tiềm năng, sức sáng tạo của phụ nữ tại quận, đồng thời khuyến khích hỗ trợ và tạo cơ hội cho hội viên, phụ nữ có ý tưởng kinh doanh và khởi sự kinh doanh gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong sản xuất, quản lý, tìm kiếm thị trường, quảng bá và xây dựng thương hiệu cho sản phẩm.

Trao thưởng cho các ý tưởng đoạt giải

Kết quả, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho ý tưởng bánh mì “Thanh thu Bakery” của chị Nguyễn Thị Thu phường Hòa Hải, giải nhì cho ý tưởng “Yến sào Tâm Đức” của chị Võ Thị Lệ thuộc phường Hòa Hải, giải ba được trao cho ý tưởng “Tổ liên kết sản xuất hương, trầm Phúc Hậu” của chị Cấn Thị Hậu phường Mỹ An và ý tưởng “Cà pháo chua ngọt” của chị Nguyễn Thị Liên phường Hòa Hải.
                                                     

Thanh Lài 

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 2 0 6 5 6 5 6 7
Hôm nay: 10.124
Hôm qua: 7.762
Tuần này: 10.124
Tháng này: 242.876
Tổng cộng: 20.656.567