Tuổi trẻ Hòa Hải với các hoạt động "Tri ân các Anh hùng liệt sỹ"
Người đăng tin: Sinh Lê Kim Huỳnh Ngày đăng tin: 28/07/2020 Lượt xem: 12

Nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020), tối ngày 26/7, Đoàn Phường Hòa Hải đã tổ chức Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng Liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sỹ phường . Với không khí trang nghiêm và xúc động, mỗi bạn trẻ đều dành sự thành kính nhất để tưởng nhớ đến sự hy sinh lớn lao của các Anh, các Chị, các Mẹ đã ngã xuống để có được hòa bình, độc lập hôm nay.

Cũng nhân sự kiện này, tuổi trẻ Hòa Hải đã tổ chức nhiều hoạt động tri ân các Anh hùng Liệt sĩ, Bà Mẹ VNAH, gia đình chính sách, như: Phối hợp với Đoàn cơ sở Cục 11 thực hiện thi công và hoàn thành bàn giao công trình lắp mới điện, nước cho nhà Mẹ VNAH Trần Thị Thuẫn, ở Tổ 69 đúng vào dịp kỷ niệm ngày TB-LS 27/7 trị giá 07 triệu đồng; đến thắp hương liệt sỹ, thăm hỏi và tặng 08 sổ tiết kiệm mỗi sổ trị giá 01 triệu đồng cho 08 gia đình liệt sỹ và Mẹ VNAH tất cả từ nguồn đóng góp của các bạn đoàn viên thanh niên. Tại đây, tuổi trẻ phường nhà cũng đã được nghe các mẹ chia sẻ về sự ác liệt của chiến tranh, sự hy sinh thầm lặng của người phụ nữ khi chồng mình hy sinh, để lại những nỗi đau buồn và vất vả của cuộc sống thời chiến. Và căn dặn thế hệ trẻ là phải luôn giữ vững bản lĩnh kiên cường của người chiến sỹ cách mạng yêu nước, phát huy những truyền thống tốt đẹp của cha ông để lại, làm cho quê hương ngày càng giàu đẹp. Các chi đoàn đã đến viếng hương và quét dọn bàn thờ liệt sĩ tại các hộ Mẹ VNAH, gia đình chính sách. 

Những hoạt động trên của đoàn viên thanh niên phường Hòa Hải thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Tri ân các Anh hùng liệt sỹ", qua đó bày tỏ lòng biết ơn đến các gia đình chính sách, thương binh liệt sỹ, các Bà mẹ Việt Nam anh hùng đã hy sinh sương máu cho hòa bình của dân tộc. Trong thời gian đến Đoàn phường sẽ tiếp tục làm tốt công tác giáo dục truyền thống cách mạng nhằm hun đúc cho thế hệ trẻ thấm nhuần hơn lòng yêu quê hương, đất nước.

Nhớ Hoài (Đoàn Phường Hòa Hải)

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 2 0 6 5 7 0 4 5
Hôm nay: 10.602
Hôm qua: 7.762
Tuần này: 10.602
Tháng này: 243.354
Tổng cộng: 20.657.045