Chung tay phòng, chống dịch Covid -19
Người đăng tin: Sinh Lê Kim Huỳnh Ngày đăng tin: 08/08/2020 Lượt xem: 37

Sau khi dịch bệnh Covid – 19 quay trở lại và có ca nhiễm mới trong cộng đồng tại Đà Nẵng. Các cấp chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể thành viên quận đã tích cực vận động, kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm ủng hộ kinh phí và vật chất để hỗ trợ các y, bác sĩ tham gia phòng, chống Covid, tại những nơi cách ly và lực lượng tham gia chốt chặn tại các điểm kiểm soát, góp phần cùng chung tay đầy lùi Covid -19. 

Liên đoàn Lao động quận Ngũ Hành Sơn tặng quà động viên điểm chốt kiểm soát dịch

Liên đoàn Lao động quận và các công đoàn cơ sở trực thuộc đã vận động từ đoàn viên công đoàn, người lao động gần 90 triệu đồng. Qua đó, đã thực hiện nhiều chương trình hỗ trợ, gồm: sữa, vitamin c, bánh, mũ chống tia bắn, hàng trăm suất cơm, nước cam nước uống đóng chai, gel sát khuẩn,…đến các lực lượng trực chốt khu cách ly tập trung tại Trường Đại học công nghệ thông tin và truyền thông Việt Hàn, các điểm chốt chặn kiểm soát tại các khu dân cư trên địa bàn quận. 

Trong những ngày qua, từ nguồn kinh phí vận động được, Hội LHPN quận và các phường đã trao hơn 200 suất quà, 57 hộp khẩu trang y tế, 100 thùng nước đóng chai, 37 thùng sữa, 30 hộp vitamin C, 80 mũ chống giọt bắn, café, trà gừng… và nấu gần 2.800 suất cơm cho các bác sĩ Bệnh viện Đà Nẵng đang ở tại khách sạn tham gia phòng chống dịch covid-19, các lực lượng tại các điểm chốt chặn phòng chống dịch, hộ phụ nữ khó khăn, người dân ở khu cách ly trên địa bàn quận.

Từ ngày 31/7 đến nay, đoàn viên thanh niên quận đã ra quân tham gia 65 điểm chốt chặn kiểm soát dịch Covid-19 tại khu cách ly, cửa ngõ ra vào thành phố, và khu dân cư với 195 lượt đoàn viên tham gia mỗi ngày. Các đoàn viên thanh niên không tham gia chốt chặn thì hàng ngày chuẩn bị các phần cơm, nước uống, sẵn sàng phục vụ cho các chốt chặn từ nguồn vận động trong thanh niên và do bà con nhân dân ủng hộ. Trao 50 suất ăn cho các hộ dân trong khu vực cách ly; hỗ trợ 70 thùng bánh, 70 thùng sữa, 120 thùng nước lọc và nhu yếu phẩm khác cho bệnh nhân tại Trung tâm Y tế quận và đội ngũ y bác sĩ đang ở tại khách sạn Yến Vy trên địa bàn quận. Cựu cán bộ đoàn đã làm và tặng 2.500 mũ chống giọt bắn cho lực lượng thanh niên và lực lượng chức năng tham gia trực chốt. 

Gần 200 đoàn viên thanh niên đã tham gia dọn dẹp, di dời đồ đạc tại khu ký túc xá trường Đại học Công nghệ thông tin và truyền thông Việt Hàn, dọn vệ sinh trường Tiểu học Lê Văn Hiến để trưng dụng làm khu cách ly tập trung các đối tượng F1 theo chỉ đạo của UBND quận. Ra quân lắp đặt 80 điểm rửa tay dã chiến trong khu dân cư trên địa bàn quận.

Các hoạt động hỗ trợ này sẽ là nguồn động viên, tiếp thêm sức mạnh tinh thần lẫn vật chất cho lực lượng trên tuyến đầu phòng chống dịch, cũng như chia sẻ khó khăn của người dân trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh, góp phần “Chung tay phòng, chống dịch Covid-19 - Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Thanh Lài 

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 2 1 7 9 6 4 9 2
Hôm nay: 9.508
Hôm qua: 26.175
Tuần này: 61.789
Tháng này: 627.703
Tổng cộng: 21.796.492