ĐBP Non Nước tăng cường kiểm soát tuyến bờ biển, phòng chống Covid -19
Người đăng tin: Sinh Lê Kim Huỳnh Ngày đăng tin: 12/08/2020 Lượt xem: 10

Để kịp thời ngăn chặn người nhập cư từ tỉnh Quảng Nam vào Đà Nẵng trong thời điểm dịch bệnh Covid -19 đang diễn biến phức tạp, Đồn Biên phòng (ĐBP) Non Nước đã thành lập trạm chốt chặn bờ biển tại điểm giáp ranh giữa phường Hòa Hải và phường Điện Ngọc để kiểm soát ngăn chặn người lén lút ra vào thành phố, thực hiện tốt Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính Phủ về cách ly, phòng chống dịch Covid-19.
 
 
Xác định tuyến bờ biển là lối đi duy nhất của người nhập cư từ Quảng Nam ra Đà Nẵng sau khi quận Ngũ Hành Sơn đã có 2 điểm chốt chặn trên đường bộ. Mấy ngày qua, điểm chốt chặn ĐBP Non Nước nằm sát bờ biển với nhiều điều kiện khó khăn, song cán bộ, chiến sĩ duy trì đảm bảo quân số canh trực cả ngày lẫn đêm, không để người nhập cư vào thành phố. Bên cạnh đó, ĐBP tăng cường lực lượng trinh sát nắm tình hình, tuần tra đêm, kiểm soát an ninh tuyến biển, phối hợp cùng địa phương làm tốt công tác tuyên truyền nhắc nhở người dân địa phương thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 về giãn cách xã hội, không tụ tập ăn uống, tắm biển và các quy định phòng chống dịch bệnh covid-19. 
 
 
CBCS ĐBP Non Nước trực và nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính Phủ
 
Đại úy Võ Minh Phúc - Chính trị viên phó, ĐBP Non Nước cho biết: Thời gian cao điểm mà người dân cố tình qua lại chốt ven biển để tránh 2 chốt đường bộ Trần Đại Nghĩa và Cocobay, thì có những trường hợp sử dụng xe máy, đi bộ, đặc biệt có trường hợp sử dụng cả ô tô để chở người từ Đà Nẵng vào Quảng Nam để tránh 2 chốt kiểm soát đường bộ, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ CBCS đơn vị đã tuyên truyền nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính Phủ.
 
Trong những ngày tới, cán bộ chiến sĩ ĐBP Non Nước tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát chốt chặn, duy trì canh trực 24/24 giờ nơi tuyến biển, quyết tâm cùng với chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh.
 
Phước Hiền 
Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 2 1 7 9 6 7 0 9
Hôm nay: 9.725
Hôm qua: 26.175
Tuần này: 62.006
Tháng này: 627.920
Tổng cộng: 21.796.709