Người dân thực hiện nghiêm việc phân chia tần suất đi chợ
Người đăng tin: Sinh Lê Kim Huỳnh Ngày đăng tin: 13/08/2020 Lượt xem: 6

Nhằm thực hiện nghiêm túc việc giãn cách xã hội, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống Covid-19 trên địa bàn, bắt đầu từ sáng ngày 12/8 các chợ trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn triển khai phương án thực hiện việc phân chia tần suất đi chợ của người dân theo hình thức mỗi hộ gia đình cứ 3 ngày thì đi chợ 1 lần. 


Lực lượng bảo vệ chợ kiểm soát, thu thẻ và đo thân nhiệt cho người dân trước khi vào chợ

Tại chợ Non Nước, phường Hòa Hải, ngay từ sáng nay (12/8) người dân đã thực hiện việc dùng thẻ ngày chẵn, ngày lẻ, có đóng dấu của UBND phường để đi chợ. Khi đến chợ, người dân đã được nhân viên Ban Quản lí chợ đo thân nhiệt, kiểm soát thu lại thẻ vào chợ có điền thông tin đầy đủ của người đi chợ, lưu giữ thẻ theo ngày để phục vụ quá trình điều tra dịch tễ khi cần thiết.


Lưu lượng người đến chợ đã giảm khi thực hiện hình thức đi chợ theo ngày chẵn, ngày lẻ 

Theo quan sát của chúng tôi, việc dùng thẻ ngày chẵn, ngày lẻ đi chợ như thế này đã giảm lưu lượng người đi vào chợ rất nhiều, hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh ra cộng đồng. Đối với các trường hợp người dân không chấp hành việc đeo khẩu trang, không có thẻ vào chợ, nhân viên BQL chợ đã kiên quyết không cho vào chợ; đồng thời, kiểm soát chặt chẽ, nghiêm cấm việc buôn bán không đúng quy định, góp phần cùng chung tay phòng, chống Covid-19 trong giai đoạn quan trọng hiện nay. 

Thanh Lài

 

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 2 1 7 9 6 4 7 1
Hôm nay: 9.487
Hôm qua: 26.175
Tuần này: 61.768
Tháng này: 627.682
Tổng cộng: 21.796.471