Kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo an toàn cho tiểu thương và người dân
Người đăng tin: Sinh Lê Kim Huỳnh Ngày đăng tin: 21/08/2020 Lượt xem: 132

Qua 10 ngày thực hiện việc phân chia tần suất đi chợ theo thẻ ngày chẵn, ngày lẻ, Ban Quản lí chợ quận Ngũ Hành Sơn đã triển khai các biện pháp chặt chẽ và đến nay hầu hết người dân đã quen với việc cứ 3 ngày đi chợ 1 lần theo quy định giãn cách xã hội phòng chống Covid -19.

Tại chợ Non Nước, phường Hòa Hải, Ban Quản lí chợ quận chỉ bố trí một lối ra vào chợ cố định, đồng thời tiến hành giăng dây, dựng hàng rào chắn xung quanh để lực lượng chốt chặn dễ dàng trong việc kiểm soát, thu thẻ và tổ chức đo thân nhiệt cho người dân trước khi vào chợ. Ban cũng đã trang bị hệ thống loa trước cổng ra vào chợ, thường xuyên phát các thông báo về đảm bảo nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch, người dân cũng đã nghiêm túc chấp hành. Ngoài ra, hàng hóa thiết yếu, nhu yếu phẩm tại chợ dồi dào, phong phú các mặt hàng, các tiểu thương đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch, người dân cũng rất đồng tình với chủ trương này.

Bên trong chợ, để giãn cách số quầy buôn bán, Ban Quản lí chợ đã vận động các hộ buôn bán cá thuộc xã Điện Dương và phường Điện Ngọc, tỉnh Quảng Nam ngừng việc buôn bán, và phát thẻ đeo đối với những hộ buôn bán thuộc các phường trên địa bàn quận; các gian hàng buôn bán những mặt hàng không thiết yếu cũng ngừng hẳn. 

Đồng thời, để đảm bảo giãn cách đúng quy định, nhất là duy trì việc đứng cách nhau 2m theo khuyến cáo, Ban quản lí chợ thường xuyên đi giám sát và dùng loa cầm tay nhắc nhở, đề nghị các tiểu thương và người dân thực hiện nghiêm túc.

Theo ghi nhận của chúng tôi, những ngày này lượng người đi chợ giảm đáng kể, nếu ngày thường thì khoản 3 nghìn lượt người đi chợ mỗi ngày thì bây giờ giảm đến 50% chỉ còn khoản trên dưới 1 nghìn 500 lượt người mỗi ngày, tất cả đều thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch theo quy định, không còn cảnh chen lấn đông đúc như trước đây, nhằm đảm bảo an toàn cho người dân và tiểu thương, tránh lây lan dịch bệnh ra cộng đồng. 

Thanh Lài 

 

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 3 7 5 8 7 0 8 5
Hôm nay: 1.756
Hôm qua: 5.797
Tuần này: 0
Tháng này: 7.553
Tổng cộng: 37.587.085