Đại hội đại biểu Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em quận Ngũ Hành Sơn lần thứ V, nhiệm kỳ (2020 - 2025)
Người đăng tin: Sinh Lê Kim Huỳnh Ngày đăng tin: 06/10/2020 Lượt xem: 36

Sáng ngày 02/10, Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em quận Ngũ Hành Sơn tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025, nhằm đánh giá kết quả hoạt động của nhiệm kỳ IV, (2015-2020) và đề ra phương hướng nhiệm kỳ mới (2020-2025). 

Các đại biểu thực hiện nghi thức chào cờ

Đến dự, tặng hoa chúc mừng và phát biểu chỉ đạo Đại hội có bà Lê Thị Tám: Ủy viên BCH Trung ương Hội- Chủ tịch Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em thành phố. Cùng dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN quận; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, hội, đoàn thể thuộc quận; đại diện Hội TT và BVQTE các quận, huyện trên địa bàn thành phố; các nhà tài trợ, các mạnh thường quân, đặc biệt sự hiện diện của 97 đại biểu đại diện cho gần 1.000 hội viên thuộc các cơ sở hội trên địa bàn quận đã về dự Đại hội.

Chủ tịch Hội TT&BVQTE TP. Đà Nẵng Lê Thị Tám…

…và Phó Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn Mai Niên tặng hoa chúc mừng Đại hội

Phát biểu khai mạc Đại hội, bà Mai Thị Liền: Chủ tịch Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em quận Ngũ Hành Sơn, khóa IV nhấn mạnh: Trong 5 năm qua (2015-2020), cán bộ, hội viên các cấp thuộc Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em (TT&BVQTE) quận Ngũ Hành Sơn bằng tình cảm, tâm huyết của mình đã tích cực vận động tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm hỗ trợ kinh phí, vật chất giúp đỡ người nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, góp phần cùng địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội.

05 năm qua, cùng với việc củng cố, xây dựng tổ chức hội vững mạnh, các cấp Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em trong quận đã tích cực thực hiện các hoạt động cứu tế, cứu trợ xã hội. Trong 5 năm qua, hội viên của hội đã không ngừng phát triển, đến nay toàn quận có 108 chi hội khu dân cư với tổng số hội viên toàn quận là 896 hội viên, tăng 237 hội viên. 

Với tinh thần “Thương người như thể thương thân”, “Lá lành đùm lá rách”, 05 năm qua, các cấp Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em trong quận đã tích cực thực hiện các hoạt động cứu tế, cứu trợ xã hội, xem đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Hội. Gần 16.100 suất quà với tổng trị giá trên 7 tỷ đồng đã trao tận tay người nghèo, người bất hạnh, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Hội đã vận động hơn 439 triệu đồng để kịp thời giúp đỡ 104 trường hợp bị bệnh hiểm nghèo, tai nạn đột xuất; hỗ trợ 21 chiếc xe lăn, xe lắc cho người bại liệt. Chi hội TT&BVQTE các chùa và chi hội khu dân cư duy trì nồi cháo tình thương tại các bệnh viện trên địa bàn để cấp phát những bát cháo đến bệnh nhân nghèo phải nằm điều trị dài ngày với chi phí hơn 1,307 tỷ đồng; phối hợp khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 1.490 lượt người nghèo, người cao tuổi với tổng chi phí hơn 273 triệu đồng. Đặc biệt, các cấp Hội đã tích cực kêu gọi, vận động hỗ trợ gần 900 suất quà cho gia đình có trẻ em tàn tật, mồ côi có hoàn cảnh khó khăn, những người buôn bán nhỏ, bán vé số bị ảnh hưởng bởi Covid -19; tặng 350 chai nước rửa tay và 2.000 khẩu trang sát khuẩn cho các trường học với tổng trị giá hơn 249 triệu đồng.

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội

Với ý nghĩa có an cư mới lập nghiệp, Quận Hội đã kêu gọi các nhà hảo tâm và Thành Hội hỗ trợ xây mới 3 nhà tình thương và sửa chữa 1 nhà cho hộ đặc biệt nghèo có trẻ em; hỗ trợ trang thiết bị, vật dụng gia đình với tổng kinh phí hơn 496 triệu đồng. Từ năm 2017 đến nay, Quận Hội đã phối hợp với các hội, đoàn thể vận động hỗ trợ phương tiện, vật nuôi sinh kế cho 13 hộ nghèo có trẻ em với tổng trị giá hơn 217 triệu đồng.

Được sự hỗ trợ của các tổ chức, cơ quan, đơn vị, các cấp Hội đã hỗ trợ 1.167 suất học bổng ngắn hạn cho các học sinh nghèo, tổng trị giá hơn 1,181 tỷ đồng; tặng 100 chiếc xe đạp, 15.000 quyển vở, đồ dùng học tập cho học sinh nghèo và đồ chơi cho trẻ em, trị giá hơn 2,173 tỷ đồng. Quận Hội cũng đã đề xuất Thành Hội hỗ trợ 59 em được hưởng thụ các chương trình “Vòng tay nhân ái”, “Tâm sáng vươn xa”, “Viết tiếp ước mơ” và “Vòng tay Thái Bình” với tổng trị giá 360 triệu đồng.

Thực hiện Đề án 08 của UBND quận Ngũ Hành Sơn về “Hỗ trợ học bổng cho học sinh con hộ nghèo theo chuẩn Trung ương và con hộ nghèo không còn sức lao động có điều kiện học tập vươn lên bền vững”, năm học 2019-2020, Quận Hội đã hỗ trợ học bổng dài hạn cho 17 học sinh con hộ nghèo với tổng số tiền 57 triệu đồng; trao học bổng, đồ dùng học tập cho các học sinh, với trị giá gần 200 triệu đồng giúp các em có thêm động lực, vượt khó vươn lên trong học tập.

Các đại biểu dự Đại hội

Trước thực trạng những vụ xâm hại, bạo hành, ngược đãi và đuối nước xảy ra đối với trẻ em ngày càng gia tăng và phức tạp trong thời gian gần đây, Quận Hội đã tích cực phối hợp với các hội, đoàn thể và các trường học tổ chức 16 lượt truyền thông tại các trường và 22 lượt truyền thông tại cộng đồng dân cư thu hút hơn 13.000 lượt người, qua đó tư vấn, phổ biến về Luật Trẻ em, các biện pháp phòng, chống bạo hành, xâm hại trẻ em, xâm hại trẻ em qua môi trường mạng, xây dựng ngôi nhà an toàn cho trẻ.

Với những việc làm thiết thực đó, Hội TT&BVQTE đã được các cấp ghi nhận. Trong đó có 3 năm liền là đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua của Thành Hội phát động; có 1 tập thể và 1 cá nhân được Bộ LĐ, TB và XH tặng bằng khen, 1 tập thể và 1 cá nhân được Trung ương Hội TT&BVQTE Việt Nam tặng bằng khen; 16 tập thể và cá nhân được UBND thành phố tặng bằng khen và hơn 100 giấy khen của Thành Hội; UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận khen tặng các tập thể và cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ thiện nhân đạo và bảo vệ quyền trẻ em, giai đoạn 2015-2020.

Kết quả, trong nhiệm kỳ 05 năm qua, các cấp hội từ thiện & BVQTE quận Ngũ Hành Sơn đã vận động hỗ trợ cho hơn 22 ngàn lượt người nghèo, người bất hạnh, người có hoàn cảnh khó khăn đột xuất và trẻ em nghèo được thụ hưởng từ các chương trình với tổng kinh phí lên trên 14 tỷ đồng, đã góp phần cùng địa phương thực hiện tốt Chỉ thị 24 của Thành ủy và công tác an sinh xã hội trên địa bàn quận.

Đến dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, bà Lê Thị Tám: Ủy viên Trung ương Hội- Chủ tịch Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em thành phố và ông Mai Niên - Phó Chủ tịch UBND quận ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực và thành quả mà các cấp hội Hội từ thiện và bảo vệ quyền trẻ em quận Ngũ Hành Sơn đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Để có nhiều hơn nữa những trường hợp khó khăn được giúp đỡ kịp thời, tinh thần “Tương thân tương ái” được nhân rộng, lan tỏa trên địa bàn quận, ông Mai Niên yêu cầu: Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em quận tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, xây dựng Kế hoạch cụ thể để triển khai thực hiện; đẩy mạnh công tác phối kết hợp, phát huy nội lực và tranh thủ sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân trong việc huy động nguồn kinh phí thực hiện, tiếp tục là chuỗi xâu kết những tấm lòng đồng điệu cùng chia sẻ những đau thương bất hạnh trong đời sống của một bộ phận dân cư, khơi dậy truyền thống đạo lý tốt đẹp, tinh thần tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam để những việc làm thiết thực, những nghĩa cử cao đẹp sẽ đến được với người dân đang cần sự giúp đỡ, không có ai bị bỏ lại phía sau. 

Ban Chấp hành khóa mới ra mắt Đại hội

Phát huy những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua và trên cơ sở những ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo cấp trên, Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em quận Ngũ Hành Sơn xác định một số nhiệm vụ trong nhiệm kỳ đến, nhu sau: Nhiệm kỳ đến, Hội Từ thiện và bảo vệ quyền trẻ em quận Ngũ Hành Sơn tập trung làm tốt công tác vận động, kêu gọi các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp, các chùa, tộc họ trong và ngoài quận để hỗ trợ giúp đỡ nhiều trường hợp người nghèo, người bất hạnh. Tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng mô hình “Xây dựng mạng lưới bảo vệ trẻ em và ngăn ngừa trẻ em có nguy cơ bỏ học dựa vào gia đình và cộng đồng” tại các trường THCS trên địa bàn. 

…và chụp hình kỷ niệm cùng các đồng chí lãnh đạo

Đại hội đã hiệp thương thống nhất bầu Ban Chấp hành khóa V gồm 21 vị,  bầu Ban Kiểm tra gồm 3 vị, bầu đoàn đại biểu dự Đại hội cấp trên 11 vị (trong đó có 01 đại biểu đương nhiên). Tại phiên họp thứ nhất của Ban Chấp hành khóa mới đã bầu Ban Thường vụ gồm 7 vị, bầu 01 Chủ tịch và 01 Phó chủ tịch Hội TT & BVQTE, nhiệm kỳ 2020 -2025. 

Thanh Lài 

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 2 2 7 3 3 9 1 7
Hôm nay: 33.343
Hôm qua: 27.711
Tuần này: 61.054
Tháng này: 748.898
Tổng cộng: 22.733.917