Bữa cơm nghĩa tình
Người đăng tin: Sinh Lê Kim Huỳnh Ngày đăng tin: 02/11/2020 Lượt xem: 85

Hơn 2 năm qua, cứ mỗi tháng 01 lần, các cháu nhỏ ở Trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi Hoa Mai trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn lại được thưởng thức một bữa ăn ngon từ những cô, chú có tấm lòng thiện nguyện trong khu quân dân chính Chi bộ Bá Tùng, phường Hòa Quý đem đến.  

Hằng tháng, các cô, các chú ở Chi bộ Bá Tùng lại chọn một ngày chủ nhật để đi chợ, đích thân đến nấu ngay tại nhà bếp của Trung tâm, khi là cơm, bún, khi thì mì quảng cho gần 50 trẻ em mồ côi, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nơi đây để các cháu được thưởng thức bữa ăn ngon, ấm cúng. Đây là hoạt động nằm trong chương trình thiện nguyện được Chi bộ Bá Tùng, phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn thực hiện với mong muốn góp phần nâng cao đời sống vật chất, đảm bảo dinh dưỡng cho các trẻ em mồ côi. 

Bữa cơm từ thiện được duy trì thường xuyên hai năm qua là nhờ sự đóng góp nhiệt tình của các anh chị em trong Ban quân dân chính và các cán bộ viên chức nhà nước trong Chi bộ Bá Tùng, hỗ trợ mỗi tháng từ 2,5 triệu đồng trở lên để giúp bếp ăn được đảm bảo chất lượng. 

Trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi Hoa Mai do Tổ chức ASSORV (Pháp) tài trợ, hiện đang nuôi dưỡng gần 50 trẻ là các cháu mồ côi cả cha lẫn mẹ, mồ côi một bề là mất cha hoặc mất mẹ và gia đình có hoàn cảnh khó khăn, không có khả năng nuôi dạy trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam và các địa phương khác. Chính vì vậy, bữa cơm nghĩa tình được tổ chức hằng tháng đã đem đến cho các em sự ấm cúng, một tinh thần yêu thương lan tỏa. 

Cùng với đó, nhân các dịp lễ, tết, quốc tế thiếu nhi lãnh đạo thành phố và quận đã đến thăm và tặng quà cho các em nhỏ tại Trung tâm, ghi nhận và cảm ơn các cán bộ ở Trung tâm đã quan tâm, chăm sóc cho các em nhỏ từng bữa cơm, giấc ngủ, tạo điều kiện tốt nhất để các em được học tập, động viên tinh thần để các em nhỏ hòa nhập với bạn bè, cộng đồng. 

Thanh Lài

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 3 0 9 4 1 5 7 0
Hôm nay: 1.796
Hôm qua: 11.707
Tuần này: 0
Tháng này: 406.628
Tổng cộng: 30.941.570