Cảnh giác
Người đăng tin: Sinh Lê Kim Huỳnh Ngày đăng tin: 20/11/2020 Lượt xem: 104

Thời gian gần đây, trên địa bàn TP. Đà Nẵng đã và đang xuất hiện “đội quân” chuyên khoác trên mình bộ đồng phục của những hãng gas uy tín trên thị trường tự ý vào nhà dân để kiểm tra bếp và thiết bị gas, sau đó “phù phép” làm hư hỏng thiết bị rồi yêu cầu thay mới… hàng kém chất lượng với giá “cắt cổ”.


Đối tượng mặc đồng phục có logo của hãng gas uy tín để tráo bình gas chất lượng kém.

Không những thế, chúng còn dùng thủ đoạn lôi kéo người dân để cung cấp bình gas kém chất lượng, không rõ nguồn gốc để thu lời bất chính. Điều này gây mất an toàn về phòng, chống cháy nổ và đe dọa trực tiếp tới tài sản, tính mạng người sử dụng.

Theo đó, để đánh lừa và móc túi người tiêu  dùng, những đối tượng “tư vấn” và giao gas không rõ nguồn gốc thường khoác trên mình bộ đồng phục gas Petrolimex. Đồng thời, để người tiêu dùng nhầm lẫn mình sẽ được sử dụng gas chất lượng tốt, chúng dùng đề-can khổ lớn có logo Petrolimex kèm theo số điện thoại nhưng không có địa chỉ rõ ràng rồi dán lên bình để che thương hiệu gas có màu xanh tương tự gas Petrolimex. Tuy nhiên, thực chất thì những vỏ bình và gas mà những đối tượng này mang đến là kém chất lượng, có giá trị thấp. Nếu đổi được một bình gas hàng nhái này lấy bình gas Petrolimex, những đối tượng này sẽ bỏ túi được hàng trăm ngàn đồng. Để rồi, khi người tiêu dùng biết rõ sự thật, gọi đến yêu cầu đổi lại bình gas thì chúng sẽ “biệt tăm”…

Vậy thì người dân cần cảnh giác với đội quân “nhiệt tình” đến tận nhà để “kiểm tra”, “bảo dưỡng” bếp gas và giới thiệu sản phẩm cũng như tẩy chay những sản phẩm nghi giả thương hiệu, hàng gian, hàng lậu, hàng không có nguồn gốc xuất xứ, người dân cần tìm nơi cung cấp uy tín, có địa chỉ rõ ràng chớ không nên tin lời “đội quân” tiếp thị trá hình đó.

Việc bảo đảm chất lượng, an toàn phòng, chống cháy nổ trong lĩnh vực kinh doanh, sử dụng gas chiếm vai trò hết sức quan trọng. Bởi gas là mặt hàng kinh doanh có điều kiện, áp suất ở trong bình luôn rất cao, tiềm ẩn nguy cơ rò rỉ, cháy nổ lớn, là mối đe dọa tiềm ẩn đối với người dân, có nguy cơ trở thành thảm họa nếu như không có các biện pháp bảo đảm an toàn.

Nguồn: Báo Công an Đà Nẵng 

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 3 0 9 2 4 4 0 9
Hôm nay: 12.212
Hôm qua: 40.037
Tuần này: 214.697
Tháng này: 389.467
Tổng cộng: 30.924.409