Tăng cường vận động người dân tham gia BHYT, BHXH, BHTN
Người đăng tin: Sinh Lê Kim Huỳnh Ngày đăng tin: 01/12/2020 Lượt xem: 15

Chiều ngày 30/11, Ban Chỉ đạo phát triển đối tượng Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm thất nghiệp  (BHXH, BHYT, BHTN) quận họp triển khai Quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo. 
 
Theo quy chế, các thành viên trong Ban chỉ đạo, các cơ quan, ban, ngành có liên quan và Bảo hiểm xã hội quận cùng phối hợp, triển khai thực hiện có hiệu quả chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN. Với mục đích phải phát huy có hiệu lực, hiệu quả việc thực hiện các quy định pháp luật, các văn bản của Đảng, Nhà nước về BHXH, BHYT; đồng thời, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp chính quyền, các ngành, các cơ quan, tổ chức và nhân dân đối với việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT để góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu đảm bảo an sinh xã hội. Việc phối hợp phải tuân thủ pháp luật, tạo sự thống nhất trong công tác quản lý nhà nước về chính sách BHXH, BHYT giữa các cơ quan, tổ chức và các đơn vị liên quan. Giải quyết kịp thời những yêu cầu hợp pháp của tổ chức, cá nhân liên quan đến BHXH, BHYT. 
 
Tại cuộc họp, Bảo hiểm xã hội quận đã thông tin, đến cuối tháng 11/2020 tỷ lệ tham gia bảo hiểm y tế đạt 90% (giảm so với trước đây gần 5%, nguyên nhân là do ảnh hưởng của dịch Covid -19, số lượng lao động giảm nên không tham gia BHYT), BHXH tự nguyện đạt gần 50%. 
 
Trong thời gian tới, khi tình hình dịch Covid -19 lắng xuống, thị trường lao động hoạt động bình thường trở lại, Ban chỉ đạo sẽ tăng cường các giải pháp, tiếp tục vận động các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân và người dân tham gia BHYT, BHXH tự nguyện phấn đấu đạt mục tiêu đề ra. 
 
Thanh Lài
Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 2 5 9 5 7 7 5 7
Hôm nay: 43.103
Hôm qua: 37.719
Tuần này: 184.257
Tháng này: 420.387
Tổng cộng: 25.957.757