Năm 2020, có 525 hộ đạt “Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi”
Người đăng tin: Sinh Lê Kim Huỳnh Ngày đăng tin: 04/01/2021 Lượt xem: 48

Chiều ngày 29/12, Hội Nông dân quận tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội, phong trào nông dân năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. 

Ông Nguyễn Đình Khánh Vân – Chủ tịch Hội Nông dân thành phố trao Bằng khen cho các tập thể và cá nhân

Năm 2020, cán bộ và hội viên nông dân đã hưởng ứng tích cực và thực hiện có hiệu quả các nội dung công tác Hội, phong trào nông dân, các cuộc vận động và phong trào thi đua ở địa phương. Các cấp Hội từ quận đến cơ sở đã tổ chức và phối hợp tổ chức 45 buổi tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, vệ sinh an toàn thực phẩm, an toàn giao thông, phòng chống các loại tội phạm và tệ nạn ma túy, vận động nông dân tham gia tích cực xây dựng văn hóa, văn minh đô thị. Các cấp hội nông dân chú trọng xây dựng tổ chức cơ sở hội vững mạnh, kết nạp 290 hội viên, hiện có hơn 3.250 hội viên.

Chủ tịch Hội Nông dân quận Phạm Văn Thọ trao Giấy khen cho các tập thể

Trong năm, Hội đã tín chấp với Ngân hàng CSXH quận cho 393 hội viên vay vốn với số tiền 21,619 tỷ đồng để đầu tư mở rộng quy mô sản xuất, chăn nuôi phát triển kinh tế gia đình; từ nguồn quỹ hỗ trợ nông dân của thành phố, đã giải ngân cho 83 hộ vay với số tiền 2,4 tỷ đồng. 

Phong trào “Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi” của quận ngày càng đi vào chiều sâu, được hội viên nông dân hưởng ứng mạnh mẽ. Duy trì hoạt động 04 CLB “Nông dân sản xuất – kinh doanh giỏi” tại 4 phường, 02 chi hội sản xuất nấm tại phường Hòa Quý và Khuê Mỹ,…nhiều hộ dân đổi mới tư duy, mạnh dạn đầu tư phát triển sản xuất, kết hợp ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất đem lại hiệu quả kinh tế cao với mức thu nhập từ vài chục triệu đến vài trăm triệu đồng một năm, góp phần cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên nông dân. Nhiều mô hình tiêu biểu đem lại hiệu quả kinh tế cao như mô hình trồng rau an toàn theo tiêu chuẩn VIETGAP, trồng nấm Linh chi và nấm các loại, trồng và nhân giống cây cảnh, Bonsai,…Trong năm, bà con  nông dân đã sản xuất 219 ha lúa 2 vụ Đông – Xuân, Hè –Thu (trong đó có 30 ha lúa hữu cơ, năng suất đạt cao với 70 tạ/ha); gieo trồng 162 ha rau màu các loại; 

Năm 2020, có 525 hộ đạt danh hiệu “Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi” các cấp, qua đó ngày càng xuất hiện nhiều điển hình tiên tiến trong phát triển kinh tế hộ gia đình.

Phó Chủ tịch Hội Nông dân quận trao Giấy khen cho các cá nhân

Phát huy những kết quả đạt được, trong năm 2021, Quận Hội tập trung quán triệt Nghị quyết đại hội Đảng các cấp, thực hiện tốt các Nghị quyết của hội nông dân các cấp; vận động nông dân nhân rộng những điển hình tiên tiến, xây dựng kế hoạch hỗ trợ nguồn vốn, khoa học kỹ thuật và kinh nghiệm cho các mô hình phát triển kinh tế mới, đoàn kết, tương trợ nhau trong phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo; tập trung xây dựng tổ chức Hội trong sạch vững mạnh; đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động dịch vụ, tư vấn, dạy nghề và hỗ trợ nông dân; hướng dẫn phát triển kinh tế tổ hợp tác; tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước do địa phương phát động, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển KT- XH của quận đã đề ra. Phấn đấu kết nạp 200 hội viên, 100% cơ sở hội và 95% chi hội hoàn thành tốt nhiệm vụ, không có chi hội không hoàn thành nhiệm vụ; vận ddoognj 60% hộ nông dân đăng ký và phấn đấu 50% trở lên số hộ đăng ký đạt “Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi” các cấp.

Các chi hội cơ sở ký kết thi đua năm 2021

Dịp này, có 04 tập thể và cá nhân được Hội Nông dân thành phố tặng Bằng khen; 12 tập thể và 10 cá nhân được Hội Nông dân quận tặng Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân năm 2020.

Thanh Lài 

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 3 2 3 9 7 3 8 0
Hôm nay: 925
Hôm qua: 31.114
Tuần này: 51.839
Tháng này: 419.216
Tổng cộng: 32.397.380