Tổng kết công tác Văn hóa-Xã hội năm 2020
Người đăng tin: Sinh Lê Kim Huỳnh Ngày đăng tin: 11/01/2021 Lượt xem: 11

Chiều ngày 07/01/2021, UBND quận Ngũ Hành Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Văn hóa - Xã hội năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2020, trong bối cảnh dịch Covid -19 và bão lụt diễn biến phức tạp, ảnh hưởng không nhỏ đến các hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn quận, dẫn đến một số mục tiêu, chỉ tiêu đặt ra trong năm 2020 đạt thấp, song với sự quan tâm, chỉ đạo chặt chẽ của các cấp ủy Đảng, sự điều hành của Chính quyền các cấp, các cơ quan, đơn vị Khối Văn hóa - Xã hội đã bám sát sự chỉ đạo của UBND quận, phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, có giải pháp, biện pháp cụ thể trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu theo kế hoạch giao.

Trên lĩnh vực Giáo dục –Đào tạo, các trường học tổ chức tiếp nhận hồ sơ tuyển sinh và dạy học bằng hình thức trực tuyến trong thời gian giãn cách xã hội, đã hoàn thành nhiệm vụ năm học 2019 - 2020 và kế hoạch năm học 2020 – 2021. Có 159/203 học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 cấp thành phố, 76,94% thi đỗ vào lớp 10 công lập. UBND quận tổ chức buổi gặp mặt tuyên dương, khen thưởng 33 em thi đỗ vào Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, 114 em học sinh trúng tuyển Đại học nguyện vọng 1 (từ 24 điểm trở lên) và 14 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, con hộ nghèo trúng tuyển Đại học nguyện vọng 1.

Đồng chí Mai Niên - Phó Chủ tịch UBND quận trao Giấy khen cho các tập thể

Thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách hỗ trợ đối với người có công, người nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội. Hoàn thành sửa chữa 80 nhà và xây mới 44 nhà ở cho hộ người có công với tổng kinh phí 5,773 tỷ đồng; trao 3.210 suất quà cho hộ nghèo, hộ bảo trợ xã hội, hộ chính sách khó khăn với tổng kinh phí trên 1,6 tỷ đồng. Thực hiện tốt các chính sách hỗ trợ hộ nghèo như: xây dựng nhà đại đoàn kết, nhà tình thương; hỗ trợ tiền điện, hỗ trợ Covid-19, cấp học bổng cho học sinh con hộ nghèo, cấp thẻ BHYT, hỗ trợ cho vay hộ nghèo… với tổng số tiền trên 11 tỷ đồng (chưa tính nguồn vốn vay Ngân hàng chính sách quận),…

Chủ động thường xuyên theo dõi, giám sát dịch tễ tại cộng đồng; tổ chức 05 đợt kiểm tra VSATTP tại các cơ sở kinh doanh ăn uống. Tăng cường tuyên truyền nâng cao chất lượng dân số, giảm tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên, phòng chống bạo lực gia đình. Tăng cường chất lượng khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế. Tiếp tục triển khai công tác khám, cấp thuốc BHYT tại các cơ sở y tế, cung ứng đủ thuốc thiết yếu phục vụ bệnh nhân. 

Tổ chức thực hiện có hiệu quả các hoạt động tuyên truyền, truyền thanh - truyền hình, phục vụ nhiệm vụ chính trị trên địa bàn, nhất là tập trung tuyên truyền Đại hội Đảng bộ quận lần thứ VI, Đảng bộ thành phố lần thứ XXII tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng; đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid -19; Thực hiện có hiệu quả phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” và Đề án “Xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị” trên địa bàn quận.

Đồng chí Mai Niên - Phó Chủ tịch UBND quận trao Giấy khen cho các cá nhân 

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND quận Mai Niên nhấn mạnh: Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu trong năm 2021, yêu cầu các cơ quan, đơn vị trong Khối Văn hóa – Xã hội căn cứ kế hoạch của UBND quận và các chỉ tiêu được giao để xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ một cách chặt chẽ và hiệu quả. Trước hết, tập trung tuyên truyền phòng chống dịch Covid -19; các địa phương có kế hoạch đảm bảo ANTT phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; tập trung triển khai và hoàn thành sửa chữa 24 nhà ở cho người có công với cách mạng trước Tết Nguyên đán Tân Sửu; tập trung rà soát các đối tượng, kịp thời thực hiện đầy đủ các chế độ hỗ trợ không để người dân khó khăn trong dịp tết,…

Dịp này, UBND quận đã khen thưởng 07 tập thể và 05 cá nhân đã hoàn thành tốt nhiệm vụ trong công tác Văn hóa – Xã hội năm 2020.

Thanh Lài

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 2 5 9 5 8 4 9 1
Hôm nay: 43.837
Hôm qua: 37.719
Tuần này: 184.991
Tháng này: 421.121
Tổng cộng: 25.958.491