Hội Người cao tuổi phường Khuê Mỹ tổng kết công tác năm 2020
Người đăng tin: Sinh Lê Kim Huỳnh Ngày đăng tin: 11/01/2021 Lượt xem: 9

Sáng ngày 09/01, Hội Người cao tuổi (NCT) phường Khuê Mỹ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Trong năm qua, Hội NCT phường Khuê Mỹ đã phát huy tốt vai trò, tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh”  thực hiện tốt đường lối chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, luôn tập trung cho công tác xây dựng và củng cố, kiện toàn tổ chức hội. Trong năm hội đã kết nạp được 79 cụ vào hội viên, thành lập mới 01 chi hội, hiện toàn phường có 909 hội viên, sinh hoạt ở 26 chi hội. Phường Hội đã vận động quỹ chăm sóc và phát huy vai trò NCT được gần 69 triệu đồng; tổ chức mừng thọ cho 100 cụ với số tiền trên 73 triệu đồng từ nguồn ngân sách của chính quyền các cấp và của Phường Hội. Hội NCT phường luôn quan tâm đến việc chăm sóc sức khỏe cho NCT, phối hợp với Trung tâm Y tế quận, Trạm Y tế phường tổ chức 02 đợt tư vấn, khám sức khỏe cấp thuốc miễn phí cho hơn 700 lượt NCT; Phường Hội và các chi hội vận động hội viên, các nhà hảo tâm hỗ trợ, thường xuyên thăm hỏi, động viên NCT ốm đau, có hoàn cảnh khó khăn,…

Ông Nguyễn Văn Tiến - Ban đại diện NCT quận trao thưởng cho các tập thể và cá nhân 

Hội NCT Phường và chi hội NCT các khu dân cư luôn phát huy tốt vai trò “Tuổi cao gương sáng” trong việc giáo dục người thân trong gia đình, con cháu tham gia thực hiện tốt các phong trào ở nơi cư trú, như: Phong trào “Xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị”; “Ông, bà, cha, mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo”; “Toàn dân bảo vệ Tổ quốc”, phong trào “Đền ơn, đáp nghĩa”, phong trào “ vì người nghèo”. Các chi hội vận động hội viên tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện, xây dựng tình đoàn kết ở khu dân cư, giữ vững kỷ cương, sống làm việc theo Hiến pháp và Pháp luật; đoàn kết chăm lo sự nghiệp giáo dục, công tác khuyến học; bảo vệ sức khỏe, bảo vệ môi trường. Hiện có hơn 100 cụ NCT tham gia vào công tác Đảng, chính quyền, mặt trận, tổ dân phố, các chi hội đoàn thể từ phường đến khu dân cư. Năm 2020, có 98% hộ gia đình NCT đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”.

Ông Huỳnh Công Duy Tâm - Chủ tịch Hội NCT phường trao thưởng cho các tập thể      

Tại hội nghị, UBND phường Khuê Mỹ đã tặng giấy khen cho 05 tập thể và 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2020. 

Thanh Lài

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 2 5 9 5 9 1 6 8
Hôm nay: 44.514
Hôm qua: 37.719
Tuần này: 185.668
Tháng này: 421.798
Tổng cộng: 25.959.168