Tổng kết ngành Văn hóa thông tin quận năm 2020
Người đăng tin: Sinh Lê Kim Huỳnh Ngày đăng tin: 19/01/2021 Lượt xem: 10

Chiều ngày 15/01, Phòng Văn hóa và Thông tin quận tổ chức hội nghị tổng kết ngành Văn hóa Thông tin năm 2020.

Năm 2020, mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19, nhưng ngành Văn hóa và Thông tin của quận đã nỗ lực, tập trung triển khai, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của thành phố và quận giao. Tổ chức tốt công tác tuyên truyền với nhiều hình thức các nội dung chuyên đề theo chỉ đạo của các cấp và kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm; tập trung tuyên truyên Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng... với hàng nghìn tin bài, pano, băng rôn,... Phòng Văn hóa - Thông tin đã tham mưu cho UBND quận ban hành các văn bản chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn hóa, văn minh đô thị,…

Bà Hoàng Thị Phương Loan – Trưởng Phóng Văn hóa và Thông tin trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân

Đặc biệt, trong tình hình dịch bệnh Covid-19, ngành Văn hóa và thông tin đã chủ động bám sát các nội dung hướng dẫn của thành phố, quận tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến người dân về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Thành lập đoàn kiểm tra liên ngành tiếp tục kiểm tra các cơ sở kinh doanh các dịch vụ karaoke, internet, điểm cung cấp trò chơi điện tử công cộng; các cơ sở lưu trú trên địa bàn thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, sẵn sàng thực hiện phương án cách ly đối với đối tượng phải cách ly - nếu có tại nơi lưu trú khi có yêu cầu tại các cơ sở cách ly tập trung trên địa bàn quận.

Sự phối hợp giữa ngành văn hóa - thông tin quận với các ngành, đoàn thể và cơ sở trong công tác thông tin - tuyên truyền ngày càng chặt chẽ, đạt hiệu quả cao; Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa được triển khai sâu, rộng, tỉ lệ gia đình văn hóa, tổ dân phố văn hóa đạt chất lượng và vượt chỉ tiêu thành phố giao. Năm 2020, toàn quận Ngũ Hành Sơn có 17.561/18.316 hộ đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”, đạt 95,87%; 221/257 tổ đạt “Tổ dân phố văn hóa”, bằng 85,99%. Hoạt động quản lý nhà nước trong lĩnh vực du lịch, TDTT được thực hiện nghiêm túc và đạt hiệu quả. Công tác văn hóa, thông tin và thể thao có nhiều khởi sắc; góp phần cổ vũ, động viên các tầng lớp nhân dân trong quận hăng hái thi đua lao động sản xuất, học tập và công tác, thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế, xã hội, QPAN của quận đề ra.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đề xuất các giải pháp để thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ của ngành Văn hóa Thông tin năm 2021. 

Nhân dịp này đã có 02 tập thể và 03 cá nhân được UBND quận Ngũ Hành Sơn tặng Giấy khen; 02 cá nhân được Phòng Văn hóa và thông tin quận khen thưởng về thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ văn hóa, thông tin, TDTT năm 2020.

Thanh Lài 

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 2 7 9 6 5 1 2 0
Hôm nay: 22.021
Hôm qua: 31.830
Tuần này: 115.839
Tháng này: 1.119.343
Tổng cộng: 27.965.120