Quận Ngũ Hành Sơn: Tập huấn công tác bảo vệ môi trường và an toàn thực phẩm cho tiểu thương
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 14/04/2015 Lượt xem: 32

Hơn 200 tiểu thương tham dự được phổ biến Thông tư số 58/2014/TT-BCT của Bộ Công thương về quy định cấp, thu hồi Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện về an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý...

Hưởng ứng Ngày Sức khỏe thế giới 07/4, chiều ngày 06 tháng 4 năm 2015, UBND quận Ngũ Hành Sơn phối hợp với Sở Công thương thành phố tổ chức tập huấn kỹ năng bảo vệ môi trường và an toàn thực phẩm cho thương nhân, hộ tiểu thương kinh doanh tại các chợ trên địa bàn quận.
Hơn 200 tiểu thương tham dự được phổ biến Thông tư số 58/2014/TT-BCT của Bộ Công thương về quy định cấp, thu hồi Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện về an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Công thương; Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNN-BCT hướng dẫn việc phân công, phối hợp trong quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm. Các hộ tiểu thương tổng hợp những kiến thức tiếp thu được bằng cách trả lời các câu hỏi theo hình thức trắc nghiệm và được cấp giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm.
Trong thông cáo báo chí mới được công bố nhân ngày Sức khỏe Thế giới 7 tháng 4 năm nay, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nhận định thực phẩm không an toàn có chứa các vi khuẩn, vi rút, ký sinh trùng hoặc hóa chất có hại, là nguyên nhân của hơn 200 bệnh, từ tiêu chảy đến các bệnh mãn tính như ung thư. Thực phẩm không an toàn tạo ra một vòng luẩn quẩn của bệnh tật và suy dinh dưỡng, đặc biệt là ảnh hưởng đến trẻ em và người già. Những ví dụ về thực phẩm không an toàn bao gồm các loại thực phẩm có nguồn gốc động vật và không được nấu chín kỹ, trái cây và rau quả bị nhiễm phân, và các loài có vỏ từ biển chứa các độc tố sinh học.
Thống kê của Cục An toàn Thực phẩm ở Việt Nam cho thấy, trong năm 2014 có đến 194 vụ ngộ độc thực phẩm được báo cáo khiến 5,000 người bị ngộ độc, 80% trong số đó phải nhập viện và 43 trường hợp bị tử vong.
Chính vì vậy, buổi tập huấn nhằm góp phần chuyển tải thông điệp của Ngày sức khỏe thế giới năm nay, vấn đề an toàn thực phẩm được đặt ra là trách nhiệm của tất cả người tiêu dùng và nhà sản xuất trong chuỗi liên tục của thực phẩm từ nông trại đến bàn ăn. Các nhà sản xuất, các nhà chế biến và người kinh doanh thực phẩm ở Việt Nam cần phải chịu trách nhiệm đối với sự an toàn của thực phẩm mà họ sản xuất và kinh doanh, trong khi người tiêu dùng cần phải thực hiện các biện pháp dự phòng và tuân thủ các thực hành tốt về an toàn thực phẩm./.
Như Ý
Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

 

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 6 3 4 1 7 8 5
Hôm nay: 2.054
Hôm qua: 9.344
Tuần này: 11.398
Tháng này: 367.494
Tổng cộng: 16.341.785