Đồn Biên phòng Non Nước với công tác an sinh xã hội
Người đăng tin: Sinh Lê Kim Huỳnh Ngày đăng tin: 04/03/2021 Lượt xem: 104

Những năm qua, cùng với việc thực hiện tốt công tác tuần tra, kiểm soát, bảo vệ biên giới, CBCS BĐBP Non Nước đặc biệt quan tâm đến công tác chăm lo đời sống cho người nghèo trên địa bàn đóng quân. Trong đó, đơn vị tập trung sửa chữa nhà ở xuống cấp và giúp học sinh nghèo có điều kiện đến trường. 

Với phương châm “nhà hảo tâm góp tiền, bộ đội góp sức”, Đồn Biên phòng Non Nước đã kêu gọi nhiều tổ chức, cá nhân chung tay giúp các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận sửa chữa nhà ở giúp họ có điều kiện an cư, lạc nghiệp, luôn được các cấp chính quyền địa phương, nhân dân và Bộ Chỉ huy BĐBP thành phố đánh giá cao. Trong năm 2020, thực hiện cuộc vận động “Mái ấm cho người nghèo nơi biên giới, hải đảo”, đơn vị đã vận động hơn 170 triệu đồng, CBCS đóng góp hơn 300 ngày công sửa chữa nhà ở cho 04 hộ chính sách và hộ nghèo, góp phần giúp những gia đình khó khăn về nhà ở có chỗ ở ổn định.

CBCS Đồn Biên phòng Non Nước sửa chữa nhà cho bà Nhện

Cuối tháng 02 vừa qua, Đồn Biên phòng Non Nước phối hợp với UBMTTQVN phường Hòa Hải khởi công sửa chữa ngôi nhà của bà Nguyễn Thị Nhện, ở Tổ 42, phường Hòa Hải. Bà Nhện là hộ nghèo, đơn thân, tàn tật, hiện bà sống một mình, không có thu nhập ổn định, nên cuộc sống rất khó khăn, được UBMTTQVN phường Hòa Hải hỗ trợ 50 triệu đồng mua nguyên vật liệu; cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Non Nước đóng góp ngày công để cùng sửa chữa ngôi nhà được kiên cố hơn, giúp bà Nhện có chỗ ở an toàn và yên tâm hơn khi mùa mưa bão đến.

Có an cư mới lạc nghiệp, việc hỗ trợ sửa chữa, xóa nhà tạm cho hộ nghèo của ĐBP Non Nước trong những năm qua đã tạo động lực để hộ nghèo vươn lên phát triển kinh tế gia đình, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, khơi dậy tình yêu thương, trách nhiệm vì cuộc sống cộng đồng.  

Trao quà cho học sinh trong mô hình “Con nuôi Đồn Biên phòng”

Song song với đó, BĐBP Non Nước cũng đã tích cực tham gia cùng với các địa phương triển khai các hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ, tặng quà cho hộ chính sách, hộ nghèo và công tác khuyến học. Trong đó, nổi bật là việc thực hiện chương trình “Nâng bước em đến trường”, mô hình “Con nuôi Đồn biên phòng”. Hiện đơn vị đang trực tiếp nhận giúp đỡ 7 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 3. Hằng tháng mỗi em được hỗ trợ 500.000đ từ nguồn đóng góp của CBCS trong đơn vị, giúp các em trang trải chi phí học tập.

Với cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Non Nước, việc sửa chữa nhà cho người dân và giúp các em nhỏ tiếp bước đến trường vừa là tình cảm, vừa là trách nhiệm của người lính trong thời bình. Qua đó, góp phần tăng cường mối quan hệ đoàn kết quân dân, xây dựng khu vực biên giới ngày càng vững mạnh; bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia.

Thanh Lài

 

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 3 4 3 1 8 7 5 3
Hôm nay: 4.025
Hôm qua: 21.783
Tuần này: 25.808
Tháng này: 252.623
Tổng cộng: 34.318.753