Hội thảo hướng dẫn người tiêu dùng hiểu đúng về nước uống đóng chai
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 23/04/2015 Lượt xem: 20

Gần 200 cán bộ, hội viên phụ nữ quận Ngũ Hành Sơn và đại diện các doanh nghiệp nước, sản xuất nước uống đóng chai tham gia buổi Hội thảo “Hướng dẫn người tiêu dùng hiểu đúng, dùng đúng về nước uống đóng chai”...

Gần 200 cán bộ, hội viên phụ nữ quận Ngũ Hành Sơn và đại diện các doanh nghiệp nước, sản xuất nước uống đóng chai tham gia buổi Hội thảo "Hướng dẫn người tiêu dùng hiểu đúng, dùng đúng về nước uống đóng chai" do Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Đà Nẵng phối hợp với Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam tổ chức chiều ngày 22/4.
Phát biểu tại Hội thảo, ông Nguyễn Mạnh Hùng: Phó chủ tịch, kiêm Tổng Thư ký Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam nhấn mạnh: "Nước uống đóng chai là các sản phẩm được sử dụng để uống trực tiếp, có thể chứa các khoáng chất tự nhiên hoặc bổ sung nhưng không phải là nước khoáng thiên nhiên đóng chai và không chứa đường, các chất tạo ngọt, tạo hương hoặc bất kỳ chất nào khác".
Theo ông Hùng, trên thị trường hiện nay có nhiều nhãn hiệu nước uống đóng chai của nước ngoài đang thâm nhập vào thị trường, tính cạnh tranh trong thị trường nước uống càng khốc liệt hơn.
Đặc biệt, trong thời gian vừa qua một số doanh nghiệp sản xuất mặt hàng nước uống đóng chai có một số sản phẩm nước uống đóng chai có vật lạ bên trong, ảnh hưởng đến tâm lý người tiêu dùng. Bởi vậy, nước uống đóng chai cũng nằm trong nhóm sản phẩm cần tuân thủ những quy định nghiêm ngặt về an toàn vệ sinh thực phẩm của Bộ Y tế.
Hội thảo cũng đã nghe Bác sĩ Đặng Thu Hiền- công tác tại Viện Dinh dưỡng Quốc gia phổ biến một số lưu ý để người tiêu dùng chọn và sử dụng nước uống đóng chai tiện ích, phù hợp và có lợi cho sức khỏe.
Thông qua hội thảo này, đại diện các doanh nghiệp cũng đã lắng nghe một số ý kiến đóng góp từ cộng đồng và cam kết nâng cao chất lượng quy trình sản xuất, cung cấp cho người tiêu dùng những sản phẩm đảm bảo chất lượng, và an toàn vệ sinh thực phẩm./.
Thanh Lài
Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 2 1 9 7 0 9 9 7
Hôm nay: 15.224
Hôm qua: 23.676
Tuần này: 64.657
Tháng này: 802.208
Tổng cộng: 21.970.997