FPT cam kết cùng Đà Nẵng phát triển thành phố khoa học công nghệ
Người đăng tin: Sinh Lê Kim Huỳnh Ngày đăng tin: 05/03/2021 Lượt xem: 54

Ngày 4-3, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh và lãnh đạo các sở ngành đã có buổi làm việc với Tập đoàn FPT nhằm lắng nghe, trao đổi những kiến nghị, đề xuất về cơ chế, chính sách đầu tư để tạo động lực, đóng góp vào sự phát triển KT-XH của thành phố.

Ông Lê Trung Chinh làm việc với Tập đoàn FPT.

Theo ông Nguyễn Văn Khoa - Tổng Giám đốc FPT, trong năm 2020 dù bị ảnh hưởng lớn do dịch COVID-19 nhưng tập đoàn vẫn đảm bảo tăng trưởng ổn định. Trong đó, các lĩnh vực kinh doanh cốt lõi như: Công nghệ, Viễn thông và Giáo dục đã có những đóng góp rất lớn vào sự phát triển của thành phố Đà Nẵng. Sau 16 năm hoạt động, FPT Đà Nẵng đã không ngừng lớn mạnh và trở thành Cty Công nghệ Thông tin có quy mô lớn nhất tại thành phố nói riêng và khu vực miền Trung nói chung. Đến nay FPT đã đầu tư hơn 2.500 tỷ VND tại Đà Nẵng để xây dựng cơ sở vật chất, hạ tầng kỹ thuật Khu Đô thị thông minh, cơ sở đào tạo, trung tâm phần mềm và một số cơ sở hạ tầng xã hội khác. Các hoạt động đầu tư của FPT đã đóng góp 1.264 tỷ đồng vào ngân sách, tạo ra 4.000 việc làm tại Đà Nẵng. Tập đoàn cũng đã tham gia tích cực vào các hoạt động xã hội, hỗ trợ TP Đà Nẵng gần 3 tỷ đồng trong hai đợt địch Covid -19. Bên cạnh những đóng góp lớn trong lĩnh vực xuất khẩu phần mềm, FPT Đà Nẵng cũng đã góp phần đáng kể vào việc đưa Đà Nẵng trở thành thành phố thông minh với việc triển khai các giải pháp trong lĩnh vực Chính phủ điện tử, y tế thông minh, giao thông thông minh…

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh đánh giá cao uy tín, năng lực của Tập đoàn FPT trong việc triển khai các dự án, đầu tư đồng bộ cả về hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội, qua đó đóng góp rất lớn vào sự phát triển KT-XH của thành phố. Dù ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19 nhưng thành phố đã quyết liệt vào cuộc chia sẻ, đồng hành với doanh nghiệp nhằm tháo gỡ khó khăn, tạo niềm tin để doanh nghiệp yên tâm đầu tư. Theo ông Chinh, trong thời gian tới, thành phố sẽ công bố rộng rãi quy hoạch chung, triển khai các đề án thu hút đầu tư. Trong quá trình này, chính quyền mong muốn Tập đoàn FPT tiếp tục hợp tác trong lĩnh vực chuyển đổi số, xây dựng cơ sở dữ liệu phục vụ thành phố thông minh. Trong nhiệm vụ tháo gỡ khó khăn, đồng hành cùng doanh nghiệp, các sở ngành, địa phương sẽ hỗ trợ Tập đoàn FPT trong việc triển khai các dự án, xử lý các vướng mắc để tạo môi trường thông thoáng, thuận lợi hơn.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND Q. Ngũ Hành Sơn cũng cho biết, hiện nay các thủ tục pháp lý liên quan đến việc triển khai các dự án của FPT đã được giải quyết nhanh chóng. Riêng vướng mắc liên quan đến giải phóng mặt bằng để triển khai xây dựng đồng bộ hạ tầng kỹ thuật Khu đô thị công nghệ FPT, Chủ tịch UBND Q. Ngũ Hành Sơn cam kết sẽ giao mặt bằng sạch cho đơn vị vào cuối tháng 12-2021.

Theo Báo Công an Đà Nẵng

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 3 4 3 1 9 0 6 0
Hôm nay: 4.332
Hôm qua: 21.783
Tuần này: 26.115
Tháng này: 252.930
Tổng cộng: 34.319.060