Tuyên truyền, phổ biến Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam
Người đăng tin: Sinh Lê Kim Huỳnh Ngày đăng tin: 09/04/2021 Lượt xem: 17

Chiều ngày 08/4, UBND quận tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến  Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam và các văn bản liên quan đến toàn thể Bí thư chi bộ khu dân cư và Tổ trưởng Tổ dân phố trên địa bàn. 

Đồng chí Mai Niên - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND quận phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Mai Niên - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND quận, nhấn mạnh: Thời gian gần đây, tình trạng người nước ngoài, nhất là người Trung quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam gia tăng, trong số đó có một số đối tượng đã có những hành vi vi phạm pháp luật của Việt Nam, gây mất an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam là cơ sở pháp lý quan trọng để tổ chức quản lý chặt chẽ, minh bạch hoạt động xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh từ Trung ương đến địa phương, vừa tạo điều kiện để đất nước hội nhập sâu, rộng với các nước trên thế giới, vừa là công cụ pháp lý hữu hiệu để đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN. Phó Chủ tịch đề nghị các đồng chí dự hội nghị đề cao tinh thần trách nhiệm, chú ý lắng nghe để nắm vững các nội dung cơ bản, vận dụng, phối hợp chặt chẽ, có hiệu quả với các lực lượng Công an quận và phường trong công tác quản lý nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh cũng như tuyên truyền, phổ biến rộng rãi cho cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân thực hiện.

Các đại biểu dự hội nghị 

Tại Hội nghị, các đại biểu được phổ biến, quán triệt các nội dung cơ bản của Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam. Đây là những kiến thức pháp luật thiết thực để vận dụng, thực hiện trong công tác chuyên môn, đóng góp vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương. 

Thanh Lài

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 2 9 4 9 4 7 1 2
Hôm nay: 5.779
Hôm qua: 4.765
Tuần này: 10.544
Tháng này: 104.607
Tổng cộng: 29.494.712