Xây dựng các kịch bản đảm bảo y tế, phòng chống dịch COVID-19 phục vụ bầu cử
Người đăng tin: Sinh Lê Kim Huỳnh Ngày đăng tin: 13/04/2021 Lượt xem: 13

Để đảm bảo phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 thành công tốt đẹp, UBND thành phố vừa ban hành Kế hoạch về việc đảm bảo y tế, phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại các khu vực bỏ phiếu. 

Theo đó, thành phố đã xây dựng 2 kịch bản với 2 tình huống có thể xảy ra để các sở, ban, ngành, địa phương triển khai công tác đảm bảo y tế. Cụ thể: Kịch bản về tình huống trên địa bàn thành phố không ghi nhận ca bệnh COVID-19 do lây lan trong cộng đồng trước và trong quá trình diễn ra bầu cử (thực hiện bầu cử tại các địa điểm cố định). Kịch bản thứ hai, trên địa bàn thành phố Đà Nẵng có ghi nhận ca bệnh COVID-19 do lây lan trong cộng đồng hoặc dịch COVID-19 bùng phát, lây lan trên diện rộng trước và trong quá trình diễn ra bầu cử (thực hiện bầu cử tại các địa điểm cố định và các địa điểm đặc thù khác).

Theo kế hoạch,  Sở Y tế là cơ quan chỉ đạo chung, điều phối các hoạt động về y tế phục vụ bầu cử; chỉ đạo bố trí ít nhất một nhân viên y tế/ khu vực bỏ phiếu (dự kiến 525 khu vực bỏ phiếu trên toàn thành phố), phối hợp với các lực lượng do Ủy ban bầu cử, UBND các cấp thực hiện công tác đo thân nhiệt, giám sát, nhắc nhở người tham gia bầu cử thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Ngoài ra, Sở Y tế có trách nhiệm theo dõi sát tình hình diễn biến dịch COVID-19 tham mưu kịp thời công tác đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong thời gian tổ chức bầu cử; Phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 các địa phương, Sở Thông tin và truyền thông, các cơ quan thông tấn báo chí làm tốt công tác tuyên truyền để người dân thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong thời gian tổ chức bầu cử…

Thanh Lài 

 

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 2 9 4 9 4 4 6 1
Hôm nay: 5.528
Hôm qua: 4.765
Tuần này: 10.293
Tháng này: 104.356
Tổng cộng: 29.494.461