Ông Bí thư Chi bộ giúp dân thoát nghèo
Người đăng tin: Sinh Lê Kim Huỳnh Ngày đăng tin: 15/04/2021 Lượt xem: 8

Gần 4 năm làm Bí thư Chi bộ khu dân cư (KDC) 2B, phường Hòa Hải (quận Ngũ Hành Sơn), ông Lê Hồng Cường (sinh năm 1978) luôn phát huy trách nhiệm của người đảng viên gần dân, sát dân, thấu hiểu tâm tư, nguyện vọng của người dân để vận động nhân dân tích cực tham gia các phong trào tại địa phương, đặc biệt là phong trào toàn dân bảo vệ an ninh trật tự, bảo đảm vệ sinh môi trường.

Ông Lê Hồng Cường (áo xanh) đang theo dõi diễn biến Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

KDC 2B có 230 hộ dân với gần 1.000 nhân khẩu đã về đích rất sớm trong thực hiện chủ trương giảm nghèo của thành phố và không còn hộ cận nghèo từ nhiều năm nay. Khi được hỏi lý do vì sao KDC 2B không có hộ nghèo, hộ cận nghèo, ông Cường vui mừng cho biết: Trước đây, khi chia tách chi bộ từ năm 2014, tại KDC vẫn còn 4-5 hộ nghèo, nhưng nhờ được trao sinh kế, hướng dẫn vay vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội nên những hộ gia đình này đã vươn lên thoát nghèo.

Từ nguồn vốn vay, các hộ gia đình này được chi bộ KDC và Ban điều hành tổ dân phố (TDP) định hướng các mô hình kinh doanh phù hợp như: mở quán bán đồ ăn sáng; sạp bán rau, củ..., từ đó có nguồn thu nhập ổn định, chăm lo cho cuộc sống.

Trong nhiều năm liền, KDC 2B là một trong những KDC điển hình của phường Hòa Hải trong công tác bảo đảm an ninh trật tự, vệ sinh môi trường. Với vai trò là Bí thư Chi bộ KDC, ông Cường luôn phối hợp cùng với Ban điều hành TDP đến từng nhà để tuyên truyền, vận động người dân lắp camera an ninh để đề phòng trộm cắp. Đến nay, KDC đã lắp đặt thành công 20 camera an ninh tại 10 tuyến đường chính, từ đó tình trạng trộm cắp vặt không còn nữa.

Mỗi tháng ít nhất hai lần, KDC 2B tổ chức ra quân thực hiện mô hình: “Phân loại rác thải nhựa”. Từ đầu năm cho đến nay, KDC 2B đã tiến hành 5 buổi ra quân thu gom, phân loại rác thải nhựa và thu về số tiền hơn 2 triệu đồng. Số tiền thu được sẽ được trao cho Chi hội Phụ nữ KDC 2B sử dụng để giúp phụ nữ khó khăn, học sinh nghèo, người cao tuổi.

Để giữ gìn đường phố xanh - sạch- đẹp, ông Cường thường xuyên tuyên truyền, vận động người dân nêu cao ý thức bảo vệ môi trường thông qua các cuộc họp tại TDP. Đến nay, tình trạng vứt rác bừa bãi hay đổ trộm xà bần ở KDC đã không còn, đường phố xanh - sạch - đẹp hơn đều nhờ những buổi ra quân làm sạch môi trường của người dân vào những ngày cuối tuần.

Ngoài ra, thông qua các buổi sinh hoạt chi bộ, ông Cường thường xuyên kêu gọi 38 đảng viên trong chi bộ luôn học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Mỗi đảng viên cần nêu cao tính tiên phong, gương mẫu đi đầu trong việc bảo đảm an ninh trật tự, giữ gìn vệ sinh môi trường.

Với sự nỗ lực của ông Lê Hồng Cường, nhiều năm liền, Chi bộ KDC 2B nhận bằng khen, giấy khen của chính quyền các cấp như: Giấy khen chi bộ đạt tiêu chuẩn “Trong sạch, vững mạnh tiêu biểu” năm 2020 do UBND phường Hòa Hải khen tặng. Cá nhân ông Lê Hồng Cường nhận được bằng khen của Đảng bộ thành phố công nhận đạt tiêu chuẩn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền (2015-2019), cùng nhiều bằng khen, giấy khen khác.

Theo Báo Đà Nẵng

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 2 9 4 9 4 6 8 5
Hôm nay: 5.752
Hôm qua: 4.765
Tuần này: 10.517
Tháng này: 104.580
Tổng cộng: 29.494.685