UBND quận xử lý phản ánh việc bán bánh kẹo nhập lậu từ Trung Quốc
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 14/05/2015 Lượt xem: 7

Qua đơn thư phản ánh của người dân về việc bán bánh kẹo nhập lậu từ Trung Quốc tại căng tin và các hàng quán đối diện Trường Tiểu học...

Ông Huỳnh Cự - Phó Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn, cho biết: Qua đơn thư phản ánh của người dân về việc bán bánh kẹo nhập lậu từ Trung Quốc tại căng tin và các hàng quán đối diện Trường Tiểu học Mai Đăng Chơn, phường Hòa Hải. UBND quận đã thành lập Tổ kiểm tra gồm các đơn vị: Phòng Kinh tế quận, Phòng Y tế quận, Đội Quản lý thị trường số 6 tiến hành kiểm tra căng tin trường Tiểu học Mai Đăng Chơn và hàng quán xung quanh trường.
Kết quả kiểm tra đã phát hiện và lập biên bản tiêu hủy 96 gói bánh, sữa các loại đã hết hạn sử dụng và không có nhãn mác, không có nguồn gốc xuất xứ.
Để kịp thời chấn chỉnh tình trạng trên, từ ngày 04/5 đến ngày 06/5, các phòng, ban liên quan của quận tiếp tục kiểm tra 10 căng tin ở các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn quận và 9 hàng quán xung quanh trường. Qua đó, đã lập biên bản nhắc nhở 16 trường hợp vi phạm, yêu cầu các hộ kinh doanh tự tiêu hủy tại chỗ 627 gói bánh kẹo và 19 đồ chơi trẻ em không rõ nguồn gốc xuất sắc, không có nhãn mác và hết hạn sử dụng.
Đồng thời trong quá trình kiểm tra, Tổ kiểm tra của quận đã nhắc nhở, hướng dẫn và buộc các hộ kinh doanh ký cam kết kinh doanh các sản phẩm bánh kẹo có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm điều kiện về an toàn thực phẩm./.
Như Ý
Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 2 2 7 4 7 6 9 8
Hôm nay: 10.561
Hôm qua: 36.563
Tuần này: 74.835
Tháng này: 762.679
Tổng cộng: 22.747.698