Ngũ Hành Sơn: Trao cờ Tổ quốc cho các cơ sở tôn giáo
Người đăng tin: Sinh Lê Kim Huỳnh Ngày đăng tin: 23/04/2021 Lượt xem: 33

Sáng ngày 23/4/2021, UBND quận Ngũ Hành Sơn tổ chức Lễ trao tặng cờ Tổ quốc cho các cơ sở tôn giáo trên địa bàn. Đây là hoạt động thực hiện Kế hoạch số 23/KH-TGCP ngày 3/6/2020 của Ban Tôn giáo Chính phủ và Kế hoạch số 178/KH-BTG ngày 21/7/2020 của Ban Tôn giáo thành phố về việc tuyên truyền, vận động treo cờ Tổ quốc tại các cơ sở tôn giáo, cơ sở tín ngưỡng.

Phó Chủ tịch UBND quận Mai Niên (phải) và Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam quận Huỳnh Cự (trái) trao cờ Tổ quốc cho các cơ sở tôn giáo

Phát biểu tại buổi lễ, ông Mai Niên-Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn nhấn mạnh: Trong thời gian qua, các cơ sở thờ tự, cơ sở tín ngưỡng dân gian cũng thực hiện tốt việc treo cờ Tổ quốc trong các ngày lễ lớn của đất nước, lễ hội dân tộc, tôn giáo; các tầng lớp nhân dân hưởng ứng rất tốt việc xây dựng cột cờ và treo cờ Tổ quốc tại gia đình. Tuy nhiên, vẫn còn một số cơ sở thờ tự, một số hộ gia đình chưa treo cờ Tổ quốc trong các dịp tết, lễ, hội của đất nước, dân tộc, tôn giáo. Qua đó, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận mong muốn các vị chức sắc đại diện các tôn giáo, người có uy tín tham gia cùng cấp ủy, chính quyền, Mặt trận tuyên truyền đến các cơ sở thờ tự, bà con tín đồ về ý nghĩa của việc treo cờ Tổ quốc; chấp hành tốt treo cờ Tổ quốc khi có thông báo của các ngành chức năng trong các ngày lễ lớn của đất nước, của địa phương và đồng thời treo cờ Tổ quốc tại các cơ sở, trụ sở tôn giáo trong các dịp lễ, hội của dân tộc, tôn giáo.

Quận Ngũ Hành Sơn mong muốn các vị chức sắc đại diện các tôn giáo, người có uy tín tham gia cùng cấp ủy, chính quyền, Mặt trận tuyên truyền đến các cơ sở thờ tự, bà con tín đồ về ý nghĩa của việc treo cờ Tổ quốc

Hoạt động treo cờ Tổ quốc vừa là truyền thống văn hóa tốt đẹp, biểu trưng cho lòng yêu nước và tinh thần tự hào dân tộc, hình ảnh lá cờ Tổ quốc tung bay trên mọi miền đất nước vừa thể hiện quyết tâm gìn giữ độc lập, chủ quyền lãnh thổ và ý chí đoàn kết xây dựng, bảo vệ Tổ quốc của các giai tầng xã hội, các tôn giáo với dân tộc.

Dịp này, UBND quận Ngũ Hành Sơn tặng 26 lá cờ Tổ quốc cho 26 tổ chức tôn giáo trên địa bàn quận để thực hiện việc treo cờ theo quy định./.

Như Ý 

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 2 9 4 9 4 4 7 0
Hôm nay: 5.537
Hôm qua: 4.765
Tuần này: 10.302
Tháng này: 104.365
Tổng cộng: 29.494.470