CCB Ngũ Hành Sơn học tập và làm theo Bác
Người đăng tin: Sinh Lê Kim Huỳnh Ngày đăng tin: 27/04/2021 Lượt xem: 10

Chiều ngày 26/4/2021, Hội Cựu chiến binh (CCB) quận tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 - CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và tổng kết 5 năm thực hiện phong trào “CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”, giai đoạn 2016 -2021. 

Quang cảnh hội nghị 

5 năm qua, việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị luôn được các cấp hội CCB quận quan tâm đẩy mạnh thực hiện, đã đi vào nề nếp, đạt hiệu quả tích cực, gắn kết với thực hiện công tác hội, phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, đảm bảo an sinh xã hội ở địa phương. Thường trực Hội CCB quận và các phường tập trung chỉ đạo các chi hội đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền Chỉ thị 05, gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) trong toàn Hội. Quận Hội và các hội cơ sở đã tổ chức 15 buổi quán triệt Chỉ thị 05 – CT/ TW của Bộ Chính trị theo chuyên đề từng năm cho hơn 2.440 lượt cán bộ, hội viên; tổ chức 50 buổi quán triệt học tập Nghị quyết TW4 (khóa XII) về xây dựng chỉnh đốn Đảng, gắn với thực hiện Chỉ thị 29 của Thành ủy về “5 xây”, “3 chống” cho cán bộ, hội viên. Từ đó, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao đạo đức cách mạng, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống trong cán bộ, hội viên CCB. 

Quận Hội đã vận động cán bộ, hội viên đóng góp 1,889 tỷ đồng để hỗ trợ hội viên CCB gặp khó khăn, thăm cán bộ CCB qua các thời kỳ, hỗ trợ sửa chữa 04 nhà ở cho hội viên CCB nghèo, …Bên cạnh đó, cán bộ, hội viên đã tích cực tham gia các hoạt động, phong trào xây dựng đời sống văn hóa, đô thị văn minh, đã đóng góp mua cây cảnh trồng tại các nghĩa trang liệt sĩ và nhà tưởng niệm K20, làm mới 04 pano bằng đá khối với nội dung “Đoạn đường xanh – sạch – đẹp” do CCB quản lý, tặng 426 suất quà cho con hội viên CCB học giỏi và con hội viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền trên 148 triệu đồng. Gần đây nhất, các cấp hội đã vận động gần 140 triệu đồng ủng hộ phòng, chống Covid – 19. 

Chủ tịch Hội CCB quận Nguyễn Hữu Trung trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân

Bên cạnh đó, cán bộ, hội viên đã tích cực tham gia các hoạt động, phong trào xây dựng đời sống văn hóa, đô thị văn minh, tham gia các mô hình “CCB Tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý”, “CCB phòng chống tội phạm”,…góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở khu dân cư.

Tại hội nghị, các đại biểu đã chia sẻ những bài học, kinh nghiệm hay trong quá trình thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW và đóng góp ý kiến để tiếp tục xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

Xác định phong trào “CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” là 01 trong 07 nhiệm vụ trọng tâm của Hội, 5 năm qua, Hội CCB các cấp trong quận đã kêu gọi hội viên xây dựng các mô hình phát triển kinh tế phù hợp, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Để giúp hội viên có nguồn vốn đầu tư làm ăn, Quận hội đã phối hợp với Ngân hàng CSXH quận tín chấp tạo nguồn vốn vay hơn 42 tỷ đồng cho hàng trăm lượt hội viên vay. Ngoài ra, chỉ đạo các cấp hội xây dựng nguồn vốn xoay vòng nội bộ đạt 395 triệu đồng và Quỹ Nghĩa tình đồng đội được hơn 733 triệu đồng do Hội cơ sở quản lý và giải quyết cho hàng trăm lượt hội viên vay không lấy lãi, tạo điều kiện cho hộ gia đình hội viên giải quyết khó khăn trong cuộc sống. Qua đó, đã xuất hiện nhiều mô hình hay, cá nhân điển hình trong phát triển kinh tế, đời sống hội viên được nâng lên. Hiện nay, toàn Hội có gần 800 hộ khá trở lên, 1.171 hộ có mức thu nhập trung bình, có 12 hộ cận nghèo, 14 hộ nghèo là nạn nhân chất độc da cam, tuổi cao, sức yếu, không còn sức lao động. Đối với những hộ này, Quận hội đề xuất đưa sang hưởng chế độ trợ cấp xã hội. 

Phó Chủ tịch Thường trực Hội CCB thành phố Bùi Chí Loan trao Giấy Chứng nhận “Sản xuất, kinh doanh giỏi” năm 2020 cho các cá nhân

Sau 5 năm thực hiện chỉ thị 05-CT/TW đến nay, các phong trào thi đua do Trung ương Hội CCB Việt Nam, Hội CCB thành phố và quận hội phát động ngày càng được chú trọng và đi vào chiều sâu, đạt hiệu quả cao. Thông qua đó đã xuất hiện nhiều tập thể điển hình, cá nhân tiêu biểu. Tại hội nghị, Ban tổ chức đã trao giấy khen của Thành Hội cho 01 tập thể và 01 cá nhân; trao giấy khen của Hội CCB quận cho 3 tập thể và 3 cá nhân có nhiều thành tích trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; có 02 cá nhân được Trung ương Hội CCB Việt Nam tặng giấy khen “Sản xuất kinh doanh giỏi”, giai đoạn 2016 - 2021 và có 5 cá nhân được Hội CCB thành phố cấp Giấy chứng nhận “Sản xuất, kinh doanh giỏi cấp thành phố” năm 2020. 

Thanh Lài

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 2 9 4 9 4 7 5 9
Hôm nay: 5.826
Hôm qua: 4.765
Tuần này: 10.591
Tháng này: 104.654
Tổng cộng: 29.494.759