Tìm giải pháp hỗ trợ cho 30 hộ nghèo trồng nấm phường Hòa Quý
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 22/05/2015 Lượt xem: 18

UBND quận Ngũ Hành Sơn vừa có buổi gặp mặt đối thoại với 30 hộ nghèo nhận nguồn kinh phí của UBMTTQ Việt Nam thành phố hỗ trợ đầu tư mô hình sản xuất nấm trên địa bàn phường Hòa Quý...

UBND quận Ngũ Hành Sơn vừa có buổi gặp mặt đối thoại với 30 hộ nghèo nhận nguồn kinh phí của UBMTTQ Việt Nam thành phố hỗ trợ đầu tư mô hình sản xuất nấm trên địa bàn phường Hòa Quý. Ông Huỳnh Cự: Phó Chủ tịch UBND quận chủ trì; tham dự có đại diện lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam, Phòng Kinh tế, Phòng Lao động-Thương binh và xã hội và Hội Nông dân quận; đại diện lãnh đạo UBND, UBMTTQ Việt Nam và Hội Nông dân phường Hòa Quý.
Được biết, trong 30 hộ được nhận nguồn vốn hỗ trợ đầu tư trồng nấm, hiện có 12 hộ sản xuất hiệu quả, 18 hộ sản xuất không hiệu quả. Nguyên nhân được xác định là do các hộ này thiếu vốn mở rộng sản xuất, chưa nắm rõ quy trình kỹ thuật, còn tâm lý ỷ lại vào sự hỗ trợ của chính quyền nên chưa quyết tâm làm ăn thoát nghèo. Tại buổi làm việc, lãnh đạo địa phương, các ban, ngành, đoàn thể và các hộ trồng nấm đã đưa ra nhiều ý kiến góp ý về các phương án sản xuất và giải pháp hữu hiệu thực hiện mô hình sản xuất nấm.
Tiếp tục tìm những giải pháp hữu hiệu giúp đỡ các hộ nghèo phát triển nghề trồng nấm, ông Huỳnh Cự: Phó Chủ tịch UBND quận yêu cầu thủ trưởng các đơn vị có liên quan và UBND phường Hòa Quý rà soát và nắm rõ từng nguyện vọng của các hộ để tiếp tục có hướng hỗ trợ phù hợp, kịp thời; cần thành lập Tổ liên kết để trao đổi kinh nghiệm về kỹ thuật, tiêu thụ sản phẩm; phối hợp với Trung tâm Công nghệ sinh học thành phố tiếp tục mở các lớp tập huấn chuyên sâu đào tạo và chuyển giao kỹ thuật trồng nầm cho các hộ dân trồng nấm trên địa bàn phường Hòa Quý…/.
Như Ý
Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 2 3 0 5 0 3 1 2
Hôm nay: 7.278
Hôm qua: 35.129
Tuần này: 139.479
Tháng này: 1.065.293
Tổng cộng: 23.050.312