Ngũ Hành Sơn: Thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa bằng tất cả lòng thành kính và nghĩa cử tri ân
Người đăng tin: Sinh Lê Kim Huỳnh Ngày đăng tin: 27/07/2021 Lượt xem: 52

Cũng như nhiều địa phương khác trên cả nước, mỗi độ tháng 7 - Tháng của những hoạt động “Uống nước nhớ nguồn” lại về, các thế hệ quận Ngũ Hành Sơn với hàng loạt các hoạt động thiết thực hướng đến những anh hùng, liệt sĩ đã ngã xuống; các thương binh, bệnh binh đã để lại một phần máu xương vì nền độc lập, tự do cho dân tộc.

Bà Nguyễn Thị Anh Thi-Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Ngũ Hành Sơn thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Phùng Thị Thúy, phường Hòa Quý

Một hoạt động truyền thống tốt đẹp hằng năm, vào dịp 27/7, các đồng chí lãnh đạo quận đã dẫn đầu nhiều đoàn công tác đến thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng... Các địa phương cùng các ban, ngành, đoàn thể đã dành kinh phí và vận động các nguồn lực xã hội để triển khai kịp thời các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa. Đặc biệt, công tác trùng tu, tôn tạo, chăm sóc các nghĩa trang liệt sĩ, nhà bia tưởng niệm trên địa bàn cũng được quan tâm thường xuyên. Qua đó, thể hiện lòng tri ân đối với các Anh hùng liệt sĩ, đồng thời góp phần giáo dục truyền thống yêu nước sâu sắc cho thế hệ trẻ. 

Chi đoàn Viện Kiểm sát nhân dân quận Ngũ Hành Sơn thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Mai Thị Trà, phường Hòa Hải

Ông Nguyễn Đức-Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường Hòa Quý, cho biết: Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, các hoạt động thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa được địa phương triển khai phù hợp, việc thăm, tặng quà, viếng hương được đảm bảo yêu cầu phòng chống, dịch. Dịp 27/7 năm nay, cùng với quà của thành phố, quận, địa phương đã vận động được 100 suất quà để trao cho hộ chính sách khó khăn trên địa bàn.   

Tâm niệm các hoạt động tri ân hướng về Ngày Thương binh - Liệt sĩ như là lời nhắc nhở thế hệ trẻ về truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức, trách nhiệm công dân để sống, lao động, học tập xứng đáng với công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc. Tuổi trẻ Viện Kiểm sát nhân dân quận Ngũ Hành Sơn đã đến thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Mai Thị Trà, trú phường Hòa Hải.

Mẹ Việt Nam anh hùng Mai Thị Trà, xúc động nói: 27/7 năm nào cũng vậy, Mẹ luôn đón mấy cháu đến thăm chơi với Mẹ, Mẹ vui lắm. Mấy cháu đến lau chùi bàn thờ, cắm hoa, đặt đĩa trái cây và thắp hương cho hai con trai của Mẹ là liệt sỹ Trần Xề và Trần Văn Tuấn. Không chỉ Mẹ và các con của Mẹ chắc cũng ấm lòng lắm. 


Đoàn viên thanh niên phường Khuê Mỹ dọn dẹp Nhà bia ghi danh liệt sỹ Bắc Mỹ An

Với những hội viên cựu chiến binh, những người đã từng chiến đấu và may mắn được tiếp tục cống hiến trong thời bình, họ cùng nhau gắn kết với nhau, đóng góp nguồn kinh phí để duy trì nguồn quỹ mang tên “27/7” để mỗi năm dành tặng cho đồng đội họ những thương binh, bệnh binh và gia đình chính sách những món quà tuy giá trị vật chất không lớn nhưng mang giá trị tinh thần lớn lao, ấm tình đồng đội, nặng nghĩa tri ân.  

Ông Lê Quang Tuấn, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh phường Khuê Mỹ, cho biết: Quỹ 27/7 đã được Hội duy trì hơn 15 năm nay. Với tinh thần “Góp gió thành bão”, mỗi hội viên chúng tôi đóng góp 5 ngàn đồng mỗi năm, với 470 hội viên của Hội Cựu chiến binh phường chung tay thì mỗi năm chúng tôi cũng có nguồn kinh phí để tặng quà cho hội viên là thương, bệnh binh, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn.

Hai vợ chồng thương binh Vũ Đức Tuyên, Lê Thị Công, Tổ 24, phường Khuê Mỹ, xúc động bày tỏ: Cứ mỗi dịp lễ, tết, ngày 27/7 hằng năm, sự quan tâm, thăm hỏi của chính quyền các cấp quận Ngũ Hành Sơn, phường Khuê Mỹ và Hội Cựu chiến binh như tiếp thêm cho chúng tôi niềm tin, động lực. Còn sống, còn cống hiến, tùy theo sức, chúng tôi sẽ tiếp tục góp sức cùng chung tay xây dựng địa phương ngày càng giàu mạnh, văn minh.

Phường Khuê Mỹ tặng quà cho hộ có công cách mạng

Ông Nguyễn Hòa, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn nhấn mạnh: Với tình cảm và trách nhiệm sâu sắc đối với những người có công với cách mạng, những người đã chiến đấu, hy sinh tính mạng, một phần xương máu hoặc mang trên mình thương tật suốt đời vì độc lập, tự do và thống nhất của Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân, trong suốt hành trình xây dựng và phát triển, quận Ngũ Hành Sơn luôn thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa bằng tất cả lòng thành kính và nghĩa cử tri ân.

“Hiện trên địa bàn quận có 3.385 đối tượng chính sách, người có công. Công tác đền ơn đáp nghĩa đã, đang và tiếp tục được địa phương quan tâm thực hiện với mong muốn các đối tượng chính sách, người có công trên địa bàn quận có cuộc sống đủ đầy, hạnh phúc.”, ông Hòa nói. 

Tháng 7 ở lại nhưng những việc làm cụ thể để tri ân những anh hùng, liệt sĩ, những người mẹ đã sinh thành và hy sinh những người con thân yêu nhất của mình, những thương binh, bệnh binh... ở quận Ngũ Hành Sơn vẫn tiếp tục./.

Nguyễn Như Ý

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 3 1 5 7 0 9 4 3
Hôm nay: 3.873
Hôm qua: 24.171
Tuần này: 84.171
Tháng này: 28.044
Tổng cộng: 31.570.943