Phường Hoà Hải triển khai Phương án phòng, chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn năm 2015
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 29/06/2015 Lượt xem: 33

Sáng ngày 26 tháng 6 năm 2015, UBND phường Hòa Hải triển khai Phương án phòng, chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn năm 2015....

Sáng ngày 26 tháng 6 năm 2015, UBND phường Hòa Hải triển khai Phương án phòng, chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn năm 2015.
Để chủ động đối phó với tình hình mưa bão và hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về tài sản của Nhà nước và nhân dân do bão lụt gây ra, đối phó kịp thời và hiệu quả các tình huống bất lợi khi có thiên tai xảy ra, năm 2015, Ban Chỉ huy (BCH) phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT và TKCN) của Phường xây dựng kế hoạch và chi tiết các phương án đối phó bão lụt trên cơ sở nội dung chỉ đạo của Quận và kinh nghiệm vốn có từ những năm trước. Cụ thể, là kiện toàn bộ máy BCH, phân công công việc cho từng thành viên đứng điểm từng địa bàn dân cư nhằm phối hợp cùng với chi bộ, tổ dân phố, các đoàn thể địa phương tổ chức triển khai thực hiện khi có bão lũ xảy ra. phường Hoà Hải tiếp tục thực hiện tốt phương châm "bốn tại chỗ" đó là: Chỉ huy tại chỗ; lực lượng tại chỗ; phương tiện tại chỗ và hậu cần tại chỗ; đồng thời phân công từng thành viên trong Ban chỉ huy PCLB của phường phụ trách từng khu dân cư tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, vận động nhân dân chủ động thực hiện tốt các phương án phòng chống lụt bão, chằng chống nhà cửa, chuẩn bị lương thực, thực phẩm, đèn dầu, nước uống ít nhất là 07 ngày. Khi có lụt bão xảy ra, BCH phòng chống lụt bão phường phải có mặt 24/24 giờ để làm nhiệm vụ; lực lượng Công an, dân quân phải có mặt 100% để đảm bảo an ninh chính trị, TTATXH ở địa phương. Điều động lực lượng tập trung di dời dân và tài sản tại những vùng có khả năng bị ngập lụt, nhất là ở những khu vực trọng yếu. Đối với các khu vực xung yếu, điểm ngập lụt, sạt lở đất cần rà soát, bổ sung hoàn cảnh ngay phương án sơ tán dân khi có mưa lũ, sạt lở đất xảy ra.
Tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, vận động nhân dân chủ động thực hiện tốt các phương án phòng chống lụt bão, chằng chống nhà cửa, chuẩn bị các vận dụng thiết yếu đảm bảo thời gian tránh bão lụt. Đài truyền thanh Phường tăng cường lắp đặt thêm loa ở những nơi còn thiếu, bố trí lại mật độ loa cho thích hợp. Các trường học theo dõi diễn biến mưa bão để thông báo kịp thời cho học sinh biết để phòng tránh. Lực lượng công an, dân phòng, dân quân tự vệ ngoài việc ứng cứu người còn phải tập trung công tác bảo vệ trật tự xã hội, đề phòng kẻ gian lợi dụng lúc sơ hở lấy cắp tài sản của công dân./.
Thanh Lài
Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 2 2 7 0 8 3 0 1
Hôm nay: 7.727
Hôm qua: 27.711
Tuần này: 35.438
Tháng này: 723.282
Tổng cộng: 22.708.301