Ngũ Hành Sơn khẩn trương cấp phát 4.500 suất quà và hơn 200 tấn rau củ đến người dân
Người đăng tin: Sinh Lê Kim Huỳnh Ngày đăng tin: 19/08/2021 Lượt xem: 57

Trong những ngày qua, từ ngày 16/8 đến ngày 18/8, quận Ngũ Hành Sơn đã tiếp nhận 4.500 suất quà và hơn 200 tấn rau củ theo phân bổ của UBND thành phố từ nguồn xã hội hóa và nhanh chóng cấp phát đến các hộ dân trên toàn địa bàn quận. 

Theo đó, vào chiều ngày 16/8, ngay sau khi tiếp nhận 4.500 suất quà từ Tập đoàn Sun GRuop, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng với các lương thực, thực phẩm thiết yếu, gồm: 10 kg gạo, 01 thùng mì tôm, nước mắm, dầu ăn, xúc xích, cá khô, … với tổng số tiền 2 tỷ 250 triệu đồng. Những món quà đầy ý nghĩa này đã được UBND quận Ngũ Hành Sơn phân phối xuống các phường; đồng thời, chỉ đạo các phường nhanh chóng cấp phát đến các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trên địa bàn quận. 


Quà đã đến Tổ dân phố…

Trưa 17/8, tại phường Khuê Mỹ, lực lượng dân quân hối hả vận chuyển hàng trăm suất quà được phân bổ từ nguồn xã hội hóa xuống các tổ dân phố. Từ đây, tổ trưởng dân phố đảm nhận và phân phát tới tận tay từng hộ gia đình theo danh sách hỗ trợ. Nhận phần quà trên tay, ông Lê Công Hảo (64 tuổi), hộ chính sách tại Tổ 5, phường Khuê Mỹ, nói rất vui và xúc động trước tấm lòng của các nhà hảo tâm dành cho người dân trong thời điểm phong tỏa.

…và đã đến người dân

Ông Ngô Quang Hùng, Tổ trưởng Tổ dân phố số 5, phường Khuê Mỹ, cho hay đợt này trong tổ có 15 hộ được nhận quà. Đây đều là các hộ chính sách, gia đình hộ nghèo và cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Tiếp đó, vào các ngày 17 và 18/8,Tập đoàn Phương Trang đã hỗ trợ 72 tấn rau, củ và Tập đoàn SunGruop hỗ trợ hơn 129 tấn rau củ cho toàn thể bà con trên địa bàn quận. 

Sau khi tiếp nhận số rau củ trên, quận Ngũ Hành Sơn đã nhanh chóng phân phối cho các phường trên địa bàn quận để kịp thời cấp phát đến người dân. Các phường tổ chức lực lượng và phương tiện bốc dỡ, vận chuyển về địa phương. 

Ông Ngô Thanh Trà – Phó Chủ tịch UBNB phường Hòa Quý, cho biết: Sau khi vận chuyển số quà và hàng chục tấn rau, củ về đến phường. Tại đây, lực lượng dân quân, đoàn viên thanh niên, phụ nữ đã tất bật, khẩn trương phân bổ số rau củ để kịp thời vận chuyển đến địa điểm đã quy định của từng tổ dân phố ngay cả ban đêm. 

Khi rau củ về tại tổ dân phố, đại diện tổ dân phố, các hội, đoàn thể khu dân cư đã hỗ trợ phân chia thành từng túi nhỏ theo từng hộ gia đình với các loại như cà tím, củ cải trắng, khoai tây, bí đỏ,…Từ đây, Tổ trưởng Tổ dân phố đảm nhận và kịp thời phân phát tới tận tay từng hộ dân trên đoàn địa bàn ngay trong ngày. 

Rau, củ cũng đã về đến Tổ dân phố …

Tiếp nhận hàng nghìn suất quà và hơn 200 tấn rau củ do Tập đoàn Sun Group và Tập đoàn Phương Trang trao tặng, ông Mai Niên - Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Ngũ Hành Sơn bày tỏ: “Sự hỗ trợ của Tập đoàn Sun Group và Tập đoàn Phương Trang là nghĩa cử rất cao đẹp. Đây là lượng hàng hóa quý giá để giúp bà con nhân dân Ngũ Hành Sơn nói riêng và người dân thành phố nói chung có thêm hàng hóa, rau củ quả, nhu yếu phẩm trong thời gian này. Thay mặt Nhân dân và lãnh đạo quận Ngũ Hành Sơn, chúng tôi rất trân trọng và cảm ơn sự hỗ trợ kịp thời này và mong rằng 02 tập đoàn sẽ tiếp tục đồng hành cùng quận Ngũ Hành Sơn trong công tác phòng chống dịch và phát triển kinh tế trong thời gian đến”.

Ông Mai Niên cũng thông tin thêm, quận đã lên kế hoạch cung cấp, hỗ trợ hàng hóa, nhu yếu phẩm cho người dân trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch. Những hộ nghèo, cận nghèo, gia đình có công cách mạng, các hộ khó khăn do mất việc làm luôn được quận quan tâm, hỗ trợ. Quận Ngũ Hành Sơn đã kêu gọi, vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, mạnh thường quân hỗ trợ quận trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

…và đến tay người dân

Theo ông Huỳnh Đức Vinh, Chánh văn phòng UBND quận, đến thời điểm này, quận đã phân bổ hết trên 200 tấn rau, củ, quả và 4.500 suất quà gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu do Tập đoàn Sun Group và Tập đoàn Phương Trang hỗ trợ. 

Quận cũng đã tiến hành phân bổ đến các phường theo mật độ dân cư cho hợp lý, đặc biệt là ưu tiên hộ nghèo, gia đình chính sách và những người yếu thế do ảnh hưởng của dịch bệnh. "Quan điểm của quận là mỗi khi nhận được hỗ trợ từ các mạnh thường quân, doanh nghiệp là địa phương phân bổ về các phường phát cho bà con ngay", ông Vinh nói.

Trong thời điểm thành phố Đà Nẵng đang phong tỏa nghiêm ngặt, do không thể ra khỏi nhà, việc mua sắm thực phẩm của các hộ gia đình có một số khó khăn, bất tiện. Chính vì vậy, đây là những phần quà thiết thực giúp các gia đình cải thiện được chất lượng bữa ăn hằng ngày, người dân yên tâm ở nhà, chấp hành nghiêm quy định "gia đình cách ly gia đình" trong thời gian thực hiện các biện pháp mạnh hơn để phòng, chống dịch Covid -19 theo Quyết định 2788 của UBND thành phố, góp phần cùng thành phố thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch; từng bước ngăn chặn sự lây lan, tiến đến dập dịch trong thời gian sớm nhất, sớm đưa thành phố trở về trạng thái bình thường mới. 

Thanh Lài

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 3 4 4 2 8 7 5 3
Hôm nay: 2.535
Hôm qua: 6.227
Tuần này: 37.068
Tháng này: 362.623
Tổng cộng: 34.428.753