Ngũ Hành Sơn: Học trực tuyến ứng phó với dịch Covid-19
Người đăng tin: Sinh Lê Kim Huỳnh Ngày đăng tin: 13/09/2021 Lượt xem: 49

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch, cũng như các địa phương khác trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, năm học mới 2021-2022 ở quận Ngũ Hành Sơn được bắt đầu với những ngày học trực tuyến. Thầy và trò cùng nhau cố gắng ôn tập kiến thức và đặc biệt tạo thói quen thường xuyên tiếp cận việc học bài mới hằng ngày dù không đặt chân đến lớp.

Bắt đầu học trực tuyến từ ngày 6/9, theo lịch học, em Tô Nguyễn Nam Trung, học sinh lớp 4/1 Trường Tiểu học Nguyễn Duy Trinh, phường Hòa Hải phải dậy sớm chuẩn bị sách vở, đồ dùng học tập và bật ứng dụng microsoft team để bắt đầu buổi học cùng cô giáo và các bạn vào lúc 7 giờ. Việc học trực tuyến diễn ra khá thuận lợi vì trước đó do ảnh hưởng của dịch Covid-19, em đã tiếp cận việc học theo hình thức này.

Em Tô Nguyễn Nam Trung, Học sinh lớp 4/1, Trường TH Nguyễn Duy Trinh, phường Hòa Hải, chia sẻ: “Trong quá trình học đôi lúc mạng yếu gián đoạn nhưng không sao em vẫn tiếp thu bài học tốt. Em mong dịch Covid-19 hết để em sớm được trở lại trường…”

Để đảm bảo mỗi học sinh được học trực tuyến thuận lợi nhất, giáo viên chủ nhiệm phối hợp cùng cha mẹ học sinh trao đổi qua nhóm trò chuyện zalo để đôn đốc các em học tập online thông qua các bài giảng. Ngoài các bài giảng ghi sẵn, học sinh còn được nghe thầy, cô giảng trực tiếp thông qua phần mềm như Zoom. Các bậc phụ huynh thì tạo điều kiện hỗ trợ các trang thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính, ipad có kết nối internet.

Hiện nay, việc học online cũng bộc lộ những thuận lợi và khó khăn nhất định, tuy nhiên, việc ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy online là rất cần thiết trong giai đoạn hiện nay để học sinh duy trì việc học tập, tạo điều kiện cho việc trở lại trường học được thuận lợi hơn trong thời gian đến./.

Như Ý

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 3 1 5 7 0 8 2 7
Hôm nay: 3.757
Hôm qua: 24.171
Tuần này: 84.055
Tháng này: 27.928
Tổng cộng: 31.570.827