Ấm áp tết Trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn
Người đăng tin: Sinh Lê Kim Huỳnh Ngày đăng tin: 20/09/2021 Lượt xem: 72

Để trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em các hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi Covid-19 có một Tết Trung thu ý nghĩa, những ngày này, các cấp chính quyền, đoàn thể từ quận đến cơ sở ở quận Ngũ Hành Sơn đã tất bật chuẩn bị và mang đến tận nhà cho các em những phần quà ấm áp tình yêu thương.
 
Cấp ủy khu dân cư Khái Tây, phường Hòa Quý đã đóng góp kinh phí chuẩn bị 300 suất quà gồm bánh, kẹo, sữa các loại mang đến tận nhà để trao cho các trẻ em trong khu vực. Với các em có lẽ đây là Tết Trung thu đáng nhớ vì không có lễ hội thi múa lân, rước đèn, đường phố không náo nhiệt vì tất cả người dân cùng đồng lòng tuân thủ giãn cách để phòng chống dịch Covid-19, thế nhưng, sự ấm áp, yêu thương của mọi người dành cho các em mỗi dịp Tết Trung thu đến, vẫn vẹn nguyên và đong đầy bởi những cử chỉ, sự quan tâm chu đáo trong từng phần quà.
 
Em  Phạm Thị Thanh Huyền, lớp 4/1, Trường Tiểu học Phạm Hồng Thái, Hoà Quý: Con nhận quà trung thu con rất vui, con cảm ơn cô chú rất nhiều, con hứa sẽ chăm ngoan, học giỏi. 
 
Qua trao đổi, chị Huỳnh Thị Huệ, Chi hội phó phụ nữ Khái Tây, phường Hoà Quý, cho biết: Anh, chị, em chúng tôi mỗi người đóng góp một ít để mua quà, bánh tặng cho các cháu trong khu dân cư. Vì điều kiện dịch bệnh không tập trung đông người nên Chi hội phụ nữ, thanh niên chuẩn bị các suất quà, cùng nhau phân chia mang đến thật sớm cho các cháu cảm nhận không khí Trung thu về…
 
 
Với thông điệp chia sẻ, lan tỏa tình yêu thương, Liên Đoàn Lao động quận Ngũ Hành Sơn đã trực tiếp mang 20 suất quà, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng đến trao tặng cho các cháu khuyết tật, mắc bệnh hiểm nghèo, các cháu con của đoàn viên công đoàn mắc bệnh hiểm nghèo, bị tai nạn lao động. Sự quan tâm này mong muốn mang đến cho các em một Tết Trung thu vui vầy, ấm áp; động viên các em cố gắng vượt qua những nỗi đau bệnh tật.
 
Chị Lê Thị Kim Thương, Đoàn viên công đoàn cơ sở Trường Mầm non Bạch Dương, chia sẻ: Trong điều kiện dịch bệnh khó khăn, các cháu được Liên đoàn Lao động quận quan tâm đến nhà trao quà trung thu, gia đình rất cảm động và xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến quý cấp.
 
Mỗi địa phương, mỗi tổ chức đoàn thể, mỗi khu dân cư trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn tùy theo điều kiện của mình vẫn chuẩn bị chu đáo các suất quà để mang đến trực tiếp trao tặng cho trẻ em, nhất là trẻ có hoàn cảnh khó khăn. Trung thu có thể thiếu những trò múa lân, rước đèn ông sao, thế nhưng tình yêu thương vẫn trọn vẹn./.
 
Như Ý 
Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 3 0 9 3 1 3 7 6
Hôm nay: 3.309
Hôm qua: 15.870
Tuần này: 221.664
Tháng này: 396.434
Tổng cộng: 30.931.376