Thanh niên Ngũ Hành Sơn: Chia sẻ yêu thương vượt qua đại dịch
Người đăng tin: Sinh Lê Kim Huỳnh Ngày đăng tin: 12/10/2021 Lượt xem: 12

“Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, phương châm mà mỗi thanh niên quận Ngũ Hành Sơn xác định trên hành trình lan tỏa màu áo xanh tình nguyện, xung kích vì cộng đồng. Trong giai đoạn phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tinh thần ấy được khắc họa rõ qua các phong trào, phần việc ý nghĩa hỗ trợ lực lượng tuyến đầu và chia sẻ yêu thương chung tay vượt qua đại dịch. 

Mở đầu cho chuỗi sự kiện kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10) năm nay của Hội LHTN quận Ngũ Hành Sơn là hoạt động ý nghĩa kế thừa và tiếp nối truyền thống tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, cụ thể bằng mô hình “Chúng con luôn bên Mẹ”, thăm hỏi Mẹ Việt Nam anh hùng Huỳnh Thị Sự và Mai Thị Trà. Với các Mẹ, thanh niên, đoàn viên quận nhà từ lâu đã trở thành những người thân, gắn bó, là những mong ngóng các cháu viếng thăm, là niềm vui tuổi về già khi được vui vẻ, sum vầy cùng các cháu. 

Cùng với đó, Hội Liên hiệp thanh niên quận đã gắn kết cùng với Chùa Hải An truyền tải thông điệp: “San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch”, mang những suất quà gói ghém yêu thương gởi tặng đến 40 trường hợp thanh niên tín đồ tôn giáo và thanh niên yếu thế, thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid – 19; phối hợp cùng các đơn vị  Đồn Biên phòng Non Nước, Hội LHPN, Hội Nông dân quận tổ chức chương trình trao quà “Nâng bước em tới trường” với 49 suất quà và học bổng cho thanh thiếu nhi vượt khó học tốt. Tổng giá trị gần 50 triệu đồng.

Các hoạt động sáng tạo, xung kích, tình nguyện vì cộng đồng thời gian qua là động lực để thanh niên quận Ngũ Hành Sơn tiếp tục rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, khẳng định vai trò xung kích của tổ chức thanh niên cũng như vị thế, sức mạnh của đoàn viên thanh niên trong thời đại mới.

Như Ý

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 3 0 9 2 9 7 6 2
Hôm nay: 1.695
Hôm qua: 15.870
Tuần này: 220.050
Tháng này: 394.820
Tổng cộng: 30.929.762