Đại biểu HĐND thành phố tiếp xúc cử tri quận Ngũ Hành Sơn
Người đăng tin: Sinh Lê Kim Huỳnh Ngày đăng tin: 25/11/2021 Lượt xem: 57

Chiều ngày 23 và 24/11, tổ đại biểu HĐND thành phố đơn vị quận Ngũ Hành Sơn gồm: Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Lê Minh Trung, bà Nguyễn Thị Anh Thi - Bí thư Quận ủy Ngũ Hành Sơn; ông Nguyễn Mạnh Toàn - Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng; Thượng tọa Thích Huệ Vinh, Ủy viên Ban Văn hóa Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Phó Trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng ban Văn hóa, Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố  đã có buổi tiếp xúc cử tri các phường Mỹ An, Khuê Mỹ, Hòa Hải và Hòa Quý.

Tại buổi tiếp xúc, thay mặt Đoàn đại biểu HĐND thành phố Đà Nẵng, ông Nguyễn Mạnh Toàn đã báo cáo với bà con cử tri các phường về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh của thành phố trong năm 2021, đồng thời thông tin một số nội dung chính của Kỳ họp thứ 4, HĐND thành phố khóa X dự kiến được tổ chức từ ngày 8-10/12/2021.

Cử tri 04 phường trên địa bàn quận bày tỏ sự tin tưởng và đánh giá cao những nỗ lực của hệ thống chính trị từ thành phố đến địa phương trong năm 2021 với những quyết tâm, đồng lòng trong công tác phòng, chống dịch. Đồng thời, cử tri cũng bày tỏ nhiều kiến nghị mong các đại biểu đại diện cho tiếng nói của cử tri ở diễn đàn Kỳ họp thứ 4 sắp đến.

Cử tri phường Khuê Mỹ đề nghị thành phố nghiên cứu cho các hộ dân nuôi cá lồng bè được vay vốn để chuyển đổi ngành nghề; công khai các phương án đền bù giải tỏa dự án khu phố chợ Khuê Mỹ để nhân dân được biết; đặt tên đường tại khu tái định cư thuộc tổ 11, 12 (phường Khuê Mỹ), đổi lại tên đường kiệt 70 Bùi Tá Hán để thuận tiện trong quá trình giao dịch; quan tâm tạo điều kiện di dời, tái định cư cho các hộ dân thuộc khu dân cư Mỹ Đa 22 có nhà nằm dưới đường dây điện thường xuyên bị chập cháy, nguy hiểm tính mạng.

Cử tri các phường Mỹ An, Hòa Hải, Hòa Quý kiến nghị hiện nay vẫn còn nhiều dự án đầu tư dở dang, chậm triển khai đã gây ảnh hưởng đến đời sống của người dân, cụ thể như: Dự án Làng Đại học Đà Nẵng, Dự án Công viên văn hoá…Bên cạnh đó, vấn đề giá đất đất tái định cư, rà soát quỹ đất tái định cư, tình trạng ô nhiễm môi trường tại khu dân cư, các vấn đề về an ninh trật tự đô  thị cũng được cử tri đề cập.

Tại buổi tiếp xúc, bà Nguyễn Thị Anh Thi - Bí thư quận Ngũ Hành Sơn cũng đã thông tin một số kết quả nổi bật của quận Ngũ Hành Sơn trong thời gian qua. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn trong 10 tháng đầu năm, ước thực hiện 491,5 tỷ đồng, tăng 50,9% so với cùng kỳ. Về công tác đền bù giải tỏa đối với 19 dự án thuộc nhóm 1/2021 đã hoàn thành 9 dự án. Đối với 32 dự án thuộc nhóm 2/2021 đã hoàn thành 1 dự án. Trong 10 tháng đầu năm, đã vận động bàn giao mặt bằng 565 hồ sơ.

Công tác quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được đảm bảo, đặc biệt trong thời gian thành phố thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch COVID-19. Công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại đạt nhiều kết quả, giải quyết kịp thời các vướng mắc kiến nghị của nhân dân. Quận Ngũ Hành Sơn đã thực hiện hỗ trợ các đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo, các đối tượng bị mất việc làm, không có thu nhập... với hơn 62.000 suất quà trị giá hơn 22 tỷ đồng.

Phát biểu kết luận tại buổi tiếp xúc, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Lê Minh Trung đã giải trình một số nội dung thuộc thẩm quyền; đồng thời khẳng định Đoàn đại biểu HĐND thành phố sẽ tổng hợp và chuyển đến cơ quan chức năng để phản hồi bà con nhân dân trong thời gian sớm nhất./.

Như Ý 

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 3 6 3 5 1 5 1 8
Hôm nay: 4.076
Hôm qua: 8.390
Tuần này: 20.558
Tháng này: 252.840
Tổng cộng: 36.351.518