Tổng kết chương trình phối hợp hoạt động giữa ĐBP Non Nước và các hội, đoàn thể quận, giai đoạn 2016-2021
Người đăng tin: Sinh Lê Kim Huỳnh Ngày đăng tin: 29/12/2021 Lượt xem: 14

Chiều ngày 27/12, Đồn Biên phòng (ĐBP) Non Nước và các hội, đoàn thể, gồm: Hội CCB, Phụ nữ, Nông dân, Người cao tuổi (NCT) và Đoàn Thanh niên quận tổ chức hội nghị tổng kết Chương trình phối hợp giai đoạn 2016-2021 và ký kết Chương trình phối hợp trong 5 năm tiếp theo.

Quang cảnh hội nghị

5 năm qua, Đồn Biên phòng Non Nước và các hội, đoàn thể quận đã thực hiện hiệu quả chương trình phối hợp hoạt động, thường xuyên chia sẻ, trao đổi và nắm bắt tình hình giữa các đơn vị. Nhờ đó, đã đạt nhiều kết quả ở các nội dung như: Phối hợp tuyên truyền giáo dục nâng cao trình độ mọi mặt cho cán bộ, chiến sĩ, hội viên, đoàn viên; vận động các hội viên, đoàn viên vùng biên giới tham gia bảo vệ chủ quyền, an ninh quốc gia và giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; phối hợp đẩy mạnh tham gia xây dựng hệ thống chính trị và các hoạt động công tác Hội ở cơ sở. 

Bằng các hình thức tuyên truyền phong phú, đa dạng từ năm 2016 đến nay các đơn vị đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể tổ chức tuyên truyền được 125 buổi với hơn 20.750 lượt người nghe, nội dung tuyên truyền về đường lối chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước có liên quan đến nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, công tác quốc phòng, an ninh và nhiệm vụ xây dựng, quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia.; tuyên truyền Luật Biên giới quốc gia, Luật Biển Việt Nam, Luật Bình đẳng giới, tuyên truyền phòng, chống mua bán người. Thực hiện các phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” gắn với cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không 3 sạch”...Qua đó, nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của các hội viên, đoàn viên trên địa bàn quận về việc góp phần tham gia giữ gìn chủ quyền biên giới, gắn với phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội, góp phần xây dựng nền biên phòng toàn dân vững mạnh.

Các đơn vị đã phối hợp vận động 267,5 triệu đồng và hơn 780 ngày công của cán bộ, chiến sĩ xây mới, sửa chữa 08 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo; tặng 320 suất quà cho hộ nghèo dịp Tết và những gia đình khó khăn do ảnh hưởng bão và Covid -19; tặng 16 chiếc xe đạp, 157 suất quà cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 307 triệu đồng. 

Đặc biệt, 5 năm qua hội viên, đoàn viên các hội, đoàn thể và nhân dân đã cung cấp cho ĐBP Non Nước hơn 500 nguồn tin, trong đó nhiều nguồn tin có giá trị. Qus tin báo, ĐBP Non Nước đã phát hiện, bắt giữ 21 vụ/36 đối tượng liên quan đến buôn bán, tàng trữ và sử dụng trái phép chất ma túy, trộm cắp tài sản, sản xuất hàng giả; bắt 21 vụ vi phạm các quy định khi hành nghề trên biển, 12 vụ sử dụng xung điện, chất nổ khai thác hải sản. 

Các đơn vị ký kết Chương trình phối hợp giai đoạn 2021 - 2026

Tại hội nghị, lãnh đạo các đơn vị đã ký kết Chương trình phối hợp giai đoạn 2021-2026 với những nội dung, việc làm cụ thể, thiết thực. Cụ thể hóa chương trình phối hợp hoạt động một cách chủ động, sáng tạo để xác định rõ nội dung, giải pháp cụ thể nhằm phát huy tối đa vai trò nòng cốt của lực lượng bộ đội Biên phòng và cán bộ, hội viên các hội, đoàn thể. Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức để từng hội viên, đoàn viên thấm nhuần chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhất là Nghị quyết về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; các Hiệp định, Hiệp nghị, Quy chế biên giới; các chính sách với vùng miền núi, biên giới, vùng đồng bào dân tộc...Qua đó nâng cao hơn nữa về nhận thức, trách nhiệm của chiến sĩ, hội viên, đoàn viên đối với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới; thực hiện tốt nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là dịch Covid – 19 theo thông điệp 9K; tăng cường và phát huy tình đoàn kết Quân Dân, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới Quốc gia, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng nền biên phòng toàn dân vững mạnh. 

Thanh Lài 

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 3 4 4 2 8 7 7 1
Hôm nay: 2.553
Hôm qua: 6.227
Tuần này: 37.086
Tháng này: 362.641
Tổng cộng: 34.428.771