Năm 2022, Đảng ủy Hòa Hải phấn đấu kết nạp từ 15 – 20 đảng viên
Người đăng tin: Sinh Lê Kim Huỳnh Ngày đăng tin: 29/12/2021 Lượt xem: 10

Sáng ngày 24/12, Đảng uỷ phường Hòa Hải tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nghị quyết thực hiện nhiệm vụ năm 2022.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2021, trong bối cảnh dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp, kéo dài gây ảnh hưởng rất lớn đến phát triển kinh tế, xã hội và đời sống người dân, song Đảng ủy phường đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cả hệ thống chính trị vào cuộc với quyết tâm cao thực hiện đạt hiệu quả một số nhiệm vụ. Công tác xây dựng Đảng được chú trọng trên các lĩnh vực, trong đó công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện đồng bộ trong hệ thống chính trị, Công tác tổ chức, cán bộ được thực hiện đảm bảo theo đúng lộ trình, kế hoạch. Tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện các Nghị quyết, văn bản, chỉ thị của Đảng cấp trên gắn với “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, nội dung “5 xây, 3 chống”, Chương trình “Thành phố 4 an”  nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên và nhân dân. Công tác quản lý cán bộ, công chức, chấp hành kỷ luật, kỷ cương, đạo đức công vụ được tăng cường kiểm tra; trong năm kết nạp 21 đảng viên mới. 

Vai trò, hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội phường được phát huy và đạt kết quả tích cực, phát huy khối đại đoàn kết toàn dân. Tính đến ngày 10/11, huy động “Quỹ vì người nghèo” được 499 triệu đồng, vượt chỉ tiêu quận giao. Quốc phòng an ninh trên địa bàn tiếp tục được duy trì ổn định, giao quân vượt chỉ tiêu quận giao với 39/38 thanh niên; trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid -19 nên các hoạt động tiểu thủ công nghiệp – dịch vụ - thương mại trên địa bàn phường bị ngưng trệ và giảm đáng kể kéo theo tổng giá trị sản xuất kinh tế đạt thấp; song địa phương đã nỗ lực triển khai các biện pháp thu ngân sách, đến ngày 20/12 tổng thu ngân sách theo pháp lệnh là 37,763 tỷ đồng/26 tỷ đồng, đạt 145% kế hoạch; tập trung vận động nhân dân bàn giao mặt bằng ở các dự án, trong năm đã có 69 hồ sơ bàn giao mặt bằng.

Nhất là tập trung tích cực tham gia các hoạt động phòng, chống Covid -19, địa phương cùng với lực lượng y tế kịp thời áp dụng các biện pháp cách ly đối với các ca dương tính với SARS –Cov – 2, các trường hợp F1, F liên quan. UBND phường đã thành lập 39 Tổ Covid -19 cộng đồng. Thành viên các tổ đã tích cực tham gia các hoạt động phòng, chống dịch như tham gia trực tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch tại khu dân cư, tuyên truyền vận động người dân thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch, đặc biệt là đi chợ giúp dân trong thời gian 20 ngày “Ai ở đâu thì ở đó”, tiếp nhận và phân phát rau, củ đến nhà dân,…

Chính sách an sinh xã hội tiếp tục được Đảng uỷ phường quan tâm chỉ đạo thực hiện; công tác chăm lo cho các gia đình chính sách, phối hợp giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt nghèo, trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục được quan tâm. Đã hoàn thành việc xây mới 10 nhà và sửa chữa 30 nhà ở cho người có công cách mạng, cấp phát đầy đủ tiền, quà tết cho đối tượng chính sách với tổng số tiền trên 2,828 tỷ đồng. Hoạt động của UBND-UBMTTQVN đạt hiệu quả cao. Cán bộ, công chức, lao động thực hiện tốt phong trào xây dựng người cán bộ, công chức “Trung thành, tận tụy, gương mẫu, sáng tạo, giỏi chuyên môn” gắn với Chỉ thị 10 của Quận ủy về kỷ luật, kỷ cương, hành chính và Cuộc vận động 3 hơn “Nhanh hơn, hợp lí hơn, thân thiện hơn”, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả đã giải quyết sớm và đúng hạn 9.306 hồ sơ; lãnh đạo UBND phường tiếp 20 lượt công dân và tiếp nhận 19 đơn kiến nghị, phản ánh thuộc thẩm quyền giải quyết, đảm bảo theo luật định.

Năm 2022, Đảng ủy phường tăng cường công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và lãnh đạo, chỉ đạo các ban, ngành, hội, đoàn thể của phường; tổ chức quán triệt các nghị quyết, chỉ thị của Đảng cấp trên, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Chỉ thị 29 của Thành ủy về “5 xây, 3 chống”; Tạo điều kiện thuận lợi để các hộ kinh doanh sản xuất, nhân rộng và động viên kịp thời các mô hình làm kinh tế đạt hiệu quả. Phấn đấu thu ngân sách vượt chỉ tiêu quận giao; phát triển từ 15 – 20 đảng viên mới, giao quân đạt 100% chỉ tiêu quận giao,…

Thanh Lài 

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 3 4 4 2 9 0 3 0
Hôm nay: 2.812
Hôm qua: 6.227
Tuần này: 37.345
Tháng này: 362.900
Tổng cộng: 34.429.030