Tổng kết Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” và “Phòng cháy chữa cháy” năm 2021
Người đăng tin: Sinh Lê Kim Huỳnh Ngày đăng tin: 05/01/2022 Lượt xem: 106

Chiều ngày 31/12, UBND quận tổ chức Hội nghị tổng kết Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” (TDBVANTQ) và “Toàn dân tham gia Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ” (PCCC & CNCH) năm 2021 và triển khai kế hoạch năm 2022. 

Đại tá Trần Mưu, Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng trao Giấy khen cho các tập thể và cá nhân 

Năm qua, Ban Chỉ đạo phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” của quận đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động và thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng ngừa tội phạm gắn với xây dựng khu dân cư, cơ quan, doanh nghiệp, trường học an toàn về an ninh trật tự, hộ gia đình văn hoá, khu dân cư văn hoá…, đưa phong trào đạt được những kết quả quan trọng, phát huy được sức mạnh của cả hệ thống chính trị, nêu cao trách nhiệm, vai trò nòng cốt xung kích của các ban, ngành, đoàn thể và thu hút đông đảo nhân dân tham gia. Nổi bật là lực lượng 8394 đã tổ chức trên 2.720 lượt tuần tra địa bàn với hơn 15.880 lượt người tham gia, qua đó phát hiện và bắt nhiều vụ việc đánh bạc, trộm cắp tài sản, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy; tham gia bảo vệ hiện trường các vụ tai nạn, va chạm giao thông,…góp phần đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn quận.

Phó Chủ tịch UBND quận Mai Niên tặng Giấy khen cho các tập thể 

Trong công tác PCCC & CNCH, nhân dân trên địa bàn quận rất quan tâm, trong năm đã cung cấp cho lực lượng công an 47 thông tin về cháy và 2 thông tin về cứu nạn cứu hộ xảy ra trên địa bàn quận. Lực lượng cảnh sát PCCC và CNCH quận đã kịp thời dập tắt các đám cháy, không để cháy lan ra diện rộng, thiệt hại ước khoảng trên 101 triệu đồng, giảm trên 738 triệu đồng so với năm 2020.

Năm 2022, quận xây dựng phong trào “TDBVANTQ” phát triển mạnh mẽ, sâu rộng và bền vững, mang lại hiệu quả thiết thực. Chú trọng địa bàn phức tạp, trọng điểm, tuyến biên giới biển, góp phần xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc; huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và của toàn dân trong công tác đảm bảo ANTT, thực hiện tinh thần “Mỗi người dân là một chiến sĩ bảo vệ ANTQ”; phát huy hiệu quả hoạt động của lực lượng nòng cốt thực hiện phong trào “TDBVANTQ” ở cơ sở, làm hạt nhân thúc đầy, phát triển phong trào; nâng cao trách nhiệm của các địa phương, ban, ngành, đoàn thể cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường trong lãnh đạo, tổ chức thực hiện các nội dung trong công tác xây dựng phong trào TDBVANTQ hiệu quả.  

Thượng tá Nguyễn Thị Bích Lân – Trưởng Công an quận trao Giấy khen cho các cá nhân 

Nhân dịp này, có 11 tập thể và 05 cá nhân được Giám đốc Công an thành phố tặng Giấy khen; UBND quận tặng Giấy khen cho 14 tập thể và 20 cá nhân đã có thành tích trong thực hiện phong trào năm 2021. 

Thanh Lài 

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 3 4 4 2 8 7 5 5
Hôm nay: 2.537
Hôm qua: 6.227
Tuần này: 37.070
Tháng này: 362.625
Tổng cộng: 34.428.755