Nỗ lực vượt khó, khẳng định bản lĩnh
Người đăng tin: Sinh Lê Kim Huỳnh Ngày đăng tin: 25/01/2022 Lượt xem: 13

Năm 2021, trong điều kiện khó khăn chung của cả nước do chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng tình hình kinh tế- xã hội của quận Ngũ Hành Sơn vẫn duy trì sự phát triển. Đây là kết quả của tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh vững vàng trong lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền và sự đồng lòng ủng hộ của các tầng lớp nhân dân, với quyết tâm không để khó khăn cản bước đi lên, tạo động lực để triển khai thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của năm 2021. 

Đ/c Nguyễn Thị Anh Thi-Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Ngũ Hành Sơn trao khen thưởng cho Phòng Lao động-Thương binh và xã hội quận ghi nhận những thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2021

Trong bối cảnh các hoạt động kinh tế - xã hội của quận bị ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch Covid- 19 tác động đến đời sống của nhân dân, sự vào cuộc với quyết tâm cao độ của cả hệ thống chính trị cùng với ý thức tự giác, sự thống nhất, đồng lòng, nỗ lực không ngừng của doanh nghiệp, của quân và dân toàn quận chính là những yếu tố quyết định để chúng ta thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép”; vừa kiểm soát thành công  dịch Covid-19, vừa tổ chức thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Nhờ đó, năm 2021 khép lại những thành tựu quan trọng, các chỉ tiêu chủ yếu đạt và vượt mục tiêu đề ra. Nổi bật, tổng thu ngân sách của quận được hơn 520 tỷ đồng, vượt hơn 40% kế hoạch.

Đ/c Nguyễn Hòa-Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn khen thưởng các tập thể hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2021

Công tác quản lý đô thị được quan tâm đúng mức. Trong năm 2021, quận tiếp nhận bàn giao quản lý, sử dụng 05 dự án, công trình hạ tầng kỹ thuật, quy mô 58 tuyến đường, chiều dài 11 km, nâng tổng số tuyến đường quản lý lên 283 tuyến đường. Bên cạnh đó, các tuyến đường được phân cấp quản lý đảm bảo thực hiện nạo vét mường thoát nước, cắt tỉa cây xanh phòng, chống bão và không gian đô thị. Về quản lý trật tự xây dựng, an toàn lao động và quản lý đô thị theo Chỉ thị 21-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy được tăng cường. Trong năm 2021, quận đã tổ chức 1.220 lượt kiểm tra, xử lý 15 trường hợp vi phạm trật tự xây dựng, xử phạt vi phạm hành chính hơn 300 triệu đồng.

Công tác giải tỏa đền bù, bàn giao mặt bằng các dự án, nhất là các dự án trọng điểm được quận tập trung đẩy mạnh, với kết quả hoàn thiện 10 dự án nhóm I, 01 dự án nhóm II, hoàn thiện phương án bố trí tái định cư đối với dự án khu đất thương mại dịch vụ nút giao thông Nguyễn Văn Thoại; xây dựng Kế hoạch tái định cư tổng thể đối với dự án Công viên Văn hóa lịch sử Ngũ Hành Sơn và các thủ tục liên quan sau khi UBND thành phố phế duyệt chủ trương đầu tư dự án…

Cùng với những kết quả đạt được trên lĩnh vực kinh tế, thì việc chăm lo cho đối tượng chính sách, hộ nghèo tiếp tục được quan tâm chỉ đạo quyết liệt, nhất là việc hỗ trợ khó khăn cho người dân do dịch bệnh Covid-19. Tính đến ngày 1/12/2021, toàn quận đã có 9.427 người được hỗ trợ khó khăn do dịch với tổng kinh phí 8,714 tỷ đồng. Triển khai công tác hỗ trợ sửa chữa, xây mới nhà ở người có công cách mạng 74 nhà, với tổng kinh phí hơn 3,4 tỷ đồng.

Về công tác giảm nghèo đã triển khai các giải pháp giảm nghèo phì hợp như xây nhà đại đoàn kết, hỗ trợ khó khăn, học bổng…với tổng số tiền hỗ trợ gần 14 tỷ đồng, qua đó giảm 108 hộ nghèo và 26 hộ cận nghèo, giải quyết việc làm cho 1.963 lao động.

Với vai trò, của mình, Đảng ủy các cơ quan chính quyền cũng luôn chú trọng công tác xây dựng chính quyền. Trong năm 2021, quận đã tổ chức thành công bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn quận, đảm bảo an toàn, tiết kiệm, đúng quy định pháp luật. Đặc biệt, quận đã tổ chức thành công Lễ Đón nhận Quyết định điều chỉnh phân loại đơn vị hành chính quận Ngũ Hành Sơn từ loại II lên loại I. Đây là mốc son chói lọi, khẳng định nỗ lực vươn lên của Đảng, chính quyền và nhân dân toàn quận.

Công tác cải cách hành chính được quan tâm. UBND quận Ngũ Hành Sơn tập trung nhiều giải pháp tích cực trong cải cách thủ tục hành chính, giúp hiện đại hóa nền hành chính. Trong thời gian qua, UBND quận đã có nhiều sáng kiến như: đẩy mạnh kênh tương tác giữa tổ chức, công dân với hệ thống chính trị quận Ngũ Hành Sơn và tăng cường công tác chỉ đạo, điều hành thông qua các mạng xã hội; triển khai quận điện tử thông qua Zalo tại UBND quận... Hiện nay, quận Ngũ Hành Sơn có 108 thủ tục được cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3; 37 thủ tục được cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 4.

Kế thừa và phát huy những kết quả đã đạt được, trong năm 2022, Đảng ủy các cơ quan chính quyền quận Ngũ Hành Sơn tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, vượt qua khó khăn, thách thức, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

Nguyễn Như Ý

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 3 4 3 1 5 6 3 0
Hôm nay: 902
Hôm qua: 21.783
Tuần này: 22.685
Tháng này: 249.500
Tổng cộng: 34.315.630