Khuê Mỹ: Kỳ vọng trong năm mới
Người đăng tin: Sinh Lê Kim Huỳnh Ngày đăng tin: 25/01/2022 Lượt xem: 12

Cứ mỗi độ xuân về, lòng người lại rộn ràng câu hát của nhạc sỹ Phạm Tuyên “Đảng đã cho ta một mùa xuân đầy ước vọng”. Với phường Khuê Mỹ, mùa xuân này, vẫn một niềm tin và kỳ vọng sẽ tiếp tục vượt khó, khẳng định bản lĩnh bởi tập thể luôn đồng thuận, đoàn kết của chính quyền và nhân dân trên địa bàn, dưới sự lãnh đạo của Đảng.
 
Nhìn lại năm 2021, năm thứ hai liên tiếp đại dịch Covid-19 tác động nặng nề lên mọi mặt đời sống xã hội, kinh tế bị đình trệ, cuộc sống người dân bị ảnh hưởng, hơn lúc nào hết vai trò lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện của Đảng, sự vào cuộc của chính quyền, mặt trận, các đoàn thể trong định hướng, động viên và đồng hành cùng người dân vượt qua đại dịch.
 
Đ/c Nguyễn Thị Hải Vân-Bí thư Đảng ủy phường Khuê Mỹ khen thưởng các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2021
 
Chính vì vậy, Đảng ủy phường xác định công tác phòng, chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu, cấp thiết song song với việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội. Phường đã tập trung chỉ đạo triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch, thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết, các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Thành ủy, Quận ủy về phòng, chống dịch bệnh. Trong năm, Đảng ủy phường đã ban hành 14 công văn, 01 kế hoạch triển khai lồng ghép chỉ đạo trong các thông báo kết luận của Thường trực Đảng ủy tại các buổi hội ý hằng tuần; tăng cường công tác tuyên truyền các văn bản chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.
 
Đảng ủy, UBND, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch định kỳ dự họp trực tuyến về công tác phòng, chống dịch Covid-19; thường xuyên thăm, động viên các lực lượng tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19 các khu phong tỏa, các chốt kiểm soát dịch. Phân công nhiệm vụ cho từng đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ phường theo dõi tình hình dịch tại chi bộ khu dân cư được phân công phụ trách. 
 
Đặc biệt trong thời gian thực hiện giãn cách toàn xã hội trên địa bàn thành phố, Đảng ủy phường quán triệt các tổ covid cộng đồng, tổ dân phố, ban điều hành khu dân cư tăng cường kiểm soát, nắm chắc địa bàn, kịp thời tuyên truyền các thông tin về công tác phòng, chống dịch đến mọi người dân, thực hiện tốt việc cung ứng hàng hóa thiết yếu cho nhân dân trên địa bàn; hỗ trợ kịp thời cho các trường hợp gặp khó khăn, không để ai bị bỏ lại phía sau trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19.
 
Bám sát phương châm “rõ-nghiêm-chắc-nhanh”, các khu dân cư trên địa bàn phường giữ vững thành quả phòng, chống dịch với việc huy động sự đồng thuận từ mỗi người dân, đặc biệt là vai trò nêu gương của mỗi đảng viên. Với cách làm 1 đảng viên được phân công quản lý, hỗ trợ từ 3-5 hộ gia đình. Nhờ đó việc hỗ trợ, giám sát lẫn nhau, nhất là trong giai đoạn cao điểm 20 ngày “ai ở đâu thì ở đó” được thực hiện hiệu quả. 
 
Cùng với những nỗ lực trong công tác phòng, chống dịch, năm 2021, cả hệ thống chính trị của phường đã tập trung các giải pháp để thu ngân sách đạt chỉ tiêu quận giao với 12,332 tỷ đồng, đạt 105,4% kế hoạch.
 
Quản lý đô thị, đền bù giải tỏa và môi trường tiếp tục được quan tâm thực hiện với những chuyển biến tích cực. Năm 2021, UBND phường đã vận động 38 hộ giải tỏa bàn giao mặt bằng, trong đó các dự án đường Nguyễn Đình Chiều, dự án Khu dân cư Vinaford, dự án Khu phố chợ Khuê Mỹ, dự án đường Khu Di tích lịch sử K20…đã bàn giao xong mặt bằng.
 
Trong năm phường đã phối hợp với các ngành chức năng của quận triển khai thi công 14 hạng mục công trình cơ bản với tổng số tiền hơn 17 tỷ đồng đem lại diện mạo khang trang, sạch đẹp cho các khu dân cư trên địa bàn…Có thể kể đến như: Công trình “Nâng cấp cải tạo mặt đường, mương thoát nước, Kiệt 50 đường Bùi Tá Hán”; Công viên vườn dạo thửa đất số 54&69 tờ bản đồ 04 Mỹ Đa Đông; Nâng cấp vỉa hè đường Đa Mặn 5, Đa Mặn 6 và đường Hoàng Văn Hòe; Nhà họp Khu dân cư Mỹ Đa Tây; Khu vườn dạo Công viên tổ 42…
 
Đ/c Nguyễn Công Hòa-Chủ tịch UBND phường Khuê Mỹ trao khen thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2021
 
Hoàn thành kế hoạch hỗ trợ xây dựng mới và sửa chữa 15 nhà ở cho người có công cách mạng với tổng kinh phí 635 triệu đồng. Tập trung thực hiện tốt các giải pháp giảm nghèo bền vững.
 
Quốc phòng, an ninh được đảm bảo. Tỷ lệ khám phá án đạt 75%; tổ chức tuần tra theo Quyết định 8394 được 567 lượt với 3.402 lượt người tham gia. Tăng cường công tác phối hợp với công an quận tổng kiểm tra, rà soát, quản lý cư trú và hoạt động của người nước ngoài trên địa bàn phường, qua đó, đã phát hiện và xử lý vi phạm hộ bà Lê Thị Kim Anh, trú tại 35 Vũ Mộng Nguyên liên quan cho người nước ngoài nhập cảnh trái phép, phối hợp với Phòng An ninh điều tra đọc lệnh bắt và khám xét đối với đối tượng người Trung Quốc tại căn hộ cho thuê tại địa chỉ 432/36 đường Võ Nguyên Giáp với tội danh “Ở lại Việt Nam trái phép”…
 
Công tác cải cách hành chính và duy trì kỷ luật kỷ cương hành chính tiếp tục có những chuyển biến tích cực. Kết quả, năm 2021, Bộ phận một cửa của phường đã tiếp nhận 2.376 hồ sơ, trong đó giải quyết sớm hạn 855 hồ sơ, không có hồ sơ trễ hạn.
 
Thực hiện các quy định về quản lý công chức làm việc tại UBND phường trong thời gian thực hiện thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị, Ủy ban nhân dân phường đã đề nghị và được Sở Nội vụ ban hành Quyết định về việc tiếp nhận vào công chức làm việc tại UBND phường đối với cán bộ Đoàn phường, hoàn thiện quy mô, số lượng vị trí chức danh 15 công chức.
 
Đảng ủy phường chỉ đạo Mặt trận và các đoàn thể chính trị xã hội, các hội quần chúng phát huy tốt vai trò vận động nhân dân thực hiện các chủ trương của Đảng và Nhà nước, nhất là phát huy tinh thần đoàn kết, đồng lòng trong công tác phòng, chống dịch covid-19. Mặt trận phường đã tổ chức vận động quỹ “Vì người nghèo” được hơn 358 triệu đồng đạt 102% kế hoạch. Trao hỗ trợ cho 272 lượt hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn đột xuất; hỗ trợ xây mới 01 nhà “Đại đoàn kết”  50 triệu đồng và hỗ trợ thêm cùng với nguồn hỗ trợ của Mặt trận thành phố và quận, 03 hộ xây nhà “Đại đoàn kết” mỗi hộ 5 triệu đồng…Tổng kinh phí các hỗ trợ hơn 350 triệu đồng…  
 
Năm 2022, phường Khuê Mỹ xác định quán triệt và tổ chức thực hiện có hiệu quả 6 nguyên tắc thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh covid-19 của Thủ tướng Chính phủ đó là (1) Y tế là trụ cột, là trung tâm; (2) Kinh tế là cơ sở, là nền tảng; (3) Dữ liệu khoa học, công nghệ là then chốt; (4) Ổn định chính trị-xã hội là trọng yếu và thường xuyê; (5) Vắc xin, thuốc chữa bệnh và ý thức người dân là điều kiện tiên quyết; (6) An toàn để sản xuất, sản xuất phải an toàn…Tập trung mọi nguồn lực để hoàn thành các mục tiêu đề ra…
 
Bên cạnh những khó khăn, thách thức, thì động lực để phát triển trong năm mới là rất lớn. Cán bộ, đảng viên và nhân dân Khuê Mỹ tin tưởng rằng, những khó khăn rồi cũng sẽ qua đi nhường chỗ cho những thành tựu mà cả hệ thống chính trị của phường đã cố gắng, như mùa đông lạnh giá rồi cũng qua, nhường chỗ cho mùa xuân với nắng ấm, với muôn hoa đua nở. Chào năm mới, chào những chặng đường phát triển mới./.
 
Như Ý 
Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 3 4 3 1 5 5 8 8
Hôm nay: 860
Hôm qua: 21.783
Tuần này: 22.643
Tháng này: 249.458
Tổng cộng: 34.315.588