Mỹ An: Khắc phục khó khăn, vững vàng về đích
Người đăng tin: Sinh Lê Kim Huỳnh Ngày đăng tin: 25/01/2022 Lượt xem: 10

Trong không khí hân hoan đón chào xuân mới 2022 với nhiều kỳ vọng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Mỹ An phấn khởi xen lẫn bồi hồi nhìn lại hành trình một năm cũ 2021 với những nỗ lực khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 để vững vàng về đích. 

Bám sát mục tiêu lấy xây dựng Đảng làm nòng cốt, năm 2021, Đảng ủy phường thực hiện công tác xây dựng Đảng hoàn thành tốt các mặt từ công tác chính trị-tư tưởng, tổ chức, cán bộ, xây dựng đảng bộ, chi bộ vững mạnh, kiểm sát, giám sát và kỷ luật Đảng…Trong điều kiện thích ứng linh hoạt phòng, chống dịch, Đảng ủy phường đã đa dạng hóa các hình thức từ tổ chức trực tiếp đến trực tuyến nhằm kịp thời chuyển tải các Nghị quyết, chính sách của Đảng đến với mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn phường. Đề nghị Ban Thường vụ Quận ủy xem xét, ra quyết định kết nạp đối với 05 đảng viên mới, đề nghị công nhận đảng viên chính thức đối với 06 đảng viên dự bị và trao tặng huy hiệu 70, 65, 60, 55, 50, 45, 40 và 30 năm tuổi Đảng cho 84 đồng chí đủ điều kiện. Đồng thời, tổ chức đánh giá 50/50 chi bộ trực thuộc đảm bảo theo thời gian quy định. Qua đánh giá có 48 chi bộ đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ, chiếm tỷ lệ 96 %; có 02 chi bộ hoàn thành nhiệm vụ, chiếm tỷ lệ 4%. 

Đồng chí Trần Văn Thành-Bí thư Đảng ủy phường Mỹ An cho biết: Năm 2021 với nhiều khó khăn và thách thức, mỗi cán bộ và đảng viên của phường Mỹ An luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực vượt qua khó khăn chung trong điều kiện ảnh hưởng dịch bệnh phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu đề ra, trong đó, nổi bật phải nhắc đến đó là điểm sáng tổng thu ngân sách đạt hơn 27 tỷ đồng, vượt 21% kế hoạch; đón nhận vinh dự, Ban Thường vụ Thành ủy tặng cờ “Trong sạch vững mạnh” tiêu biểu 5 năm liền giai đoạn 2016-2020… 

Và có thể khẳng định năm 2021, cả hệ thống chính trị phường Mỹ An đã đoàn kết, bám sát phương châm “Đảng nói, dân tin - Mặt trận, đoàn thể vận động, dân theo - Chính quyền làm, dân ủng hộ”. Lãnh đạo hoạt động của Chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể chính trị-xã hội hướng về cơ sở, mỗi đoàn viên, hội viên là một tuyên truyền viên tích cực đưa chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến gần hơn với mỗi người dân, nâng cao chất lượng phục vụ người dân. Thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, hoàn thành công tác sửa chữa và xây dựng mới 09 nhà cho hộ chính sách. Triển khai kịp thời, đầy đủ các chính sách hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 theo các quyết định của Chính phủ, Thành phố. 

Bà Ngô Thị Nga-Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam phường Mỹ An, cho biết: Năm 2021, Mặt trận các cấp từ phường đến khu dân cư đã phát huy vai trò là cầu nối tin cậy của Đảng và người dân. Mặt trận và các đoàn thể đã thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, nhất là không để ai bị bỏ lại phía sau trong cuộc chiến chống lại Covid-19. Cụ thể, Mặt trận và các hội, đoàn thể như Phụ Nữ, Cựu Chiến binh, Nông dân, Đoàn Thanh niên đã vận động và trực tiếp cấp phát hàng ngàn xuất quà do các cấp hỗ trợ đến tận tay từng hộ dân khó khăn trên địa bàn. Thực hiện thư kêu gọi “San sẻ yêu thương, vượt qua đại dịch” của UBMTTQVN thành phố đã vận động được hơn 685 suất quà gồm gạo và hàng thiết yếu trị giá 200 triệu đồng hỗ trợ cho các hộ khó khăn trên địa bàn khu dân cư. Vận động các chủ nhà trọ miễn, giảm tiền thuê trọ cho người lao động công nhân, sinh viên khó khăn với số tiền miễn, giảm là 6,9 tỷ đồng.

Phường Mỹ An phát động phong trào phòng, chống dịch Covid-19

Đặc biệt, vai trò tình nguyện của tuổi trẻ phường Mỹ An cũng cần được nhắc đến với những nỗ lực với những con số ấn tượng như: Huy động các nguồn lực từ các mạnh thường quân để hỗ trợ cho nhân dân các khu phong tỏa với tổng số 3 tấn rau củ các loại; 525 lượt đoàn viên thanh niên tham gia trực 17 chốt chặn, các chốt kiểm soát dịch; Đội tình nguyện “Shipper áo xanh”, “phiên chợ thanh niên” giải quyết nhu cầu lương thực thực phẩm các hộ dân với 3.985 đơn hàng. Tham gia bốc vác hàng cứu trợ, phân phát đến tay người dân với 250 tấn gạo, rau củ và hơn 3.862 lượt đoàn viên. Tham gia hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm, tiêm vắc-xin với 2.983 lượt đoàn viên. Dọn vệ sinh các phòng ở chuẩn bị khu cách ly F1 tại trường FPT- Hòa Hải….

Cùng với thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, một sự kiện đáng nhớ phải nhắc đến trong năm 2021 đó chính là thành công của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu hội đồng nhân dân thành phố, nhiệm kỳ 2021-2026. Trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp, cả hệ thống chính trị của địa phương đã vào cuộc, chuẩn bị mọi điều kiện đảm bảo mỗi người dân, đặc biệt là tại các khu cách ly, phong tỏa đều được thực hiện quyền công dân thiêng liêng tự tay bỏ lá phiếu bầu người có đức, có tài phục vụ đất nước, địa phương.

Công tác an sinh xã hội, giúp đỡ hộ khó khăn được địa phương quan tâm (Trong ảnh: Hội LHPN phường trao quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn)

Công tác tiếp xúc cử tri, tổng hợp ý kiến cử tri sau kỳ họp cũng được đặc biệt quan tâm. Trong năm 2021, phường đã tiếp nhận 28 ý kiến, kiến nghị trên nhiều lĩnh vực khác nhau đề xuất các cấp giải quyết. 44 tổ hòa giải ở cơ sở với 247 thành viên hoạt động hiệu quả, qua đó đã giúp giải quyết kịp thời các kiến nghị, bức xúc của người dân. Kết quả, năm 2021, trên địa bàn phường không có đơn thư khiếu nại tố cáo, không có trường hợp khiếu kiện vượt cấp….

Bí thư Đảng ủy Mỹ An ông Trần Văn Thành khẳng định: Năm 2022, cả hệ thống chính trị địa phương xác định cùng với việc tập trung thực hiện hiệu quả mục tiêu phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân, địa phương phải nỗ lực vượt qua khó khăn để phục hồi kinh tế địa phương, thực hiện thành công kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022. Từ đó, xây dựng nền móng vững chắc, tạo đà để thực hiện thành công các mục tiêu, kế hoạch mà Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ phường lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra.

Một mùa xuân nữa lại về. Xuân của đất trời. Mùa xuân mang đến cho chúng ta sự ấm áp, niềm tin yêu vào cuộc sống, sự lạc quan yêu đời. Nhìn lại những kết quả mà Mỹ An đạt được trong năm qua là hết sức toàn diện, vượt lên những khó khăn chung do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, mọi mặt của đời sống xã hội đều có những chuyển biến tích cực. Những kết quả ấy như một khúc ca với giai điệu rộn ràng, vui tươi, tràn đầy khí thế mới, mang theo niềm tin, động lực về những thành công trong năm mới 2022. 

Như Ý 

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 3 4 3 1 5 9 4 3
Hôm nay: 1.215
Hôm qua: 21.783
Tuần này: 22.998
Tháng này: 249.813
Tổng cộng: 34.315.943