Hòa Quý: Tháng 3-Sáng ngời tình đồng đội
Người đăng tin: Sinh Lê Kim Huỳnh Ngày đăng tin: 29/03/2022 Lượt xem: 21

Về Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn những ngày tháng 3 lịch sử, chúng ta được chứng kiến sự đổi thay kỳ diệu với bộ mặt đô thị đang tạo ra những nét chấm phá đầy khởi sắc và những hình ảnh sáng ngời về tình đồng đội.
 
 
Như đã trở thành một thói quen, hằng năm cứ vào những ngày cuối tháng 3, các hội viên cựu chiến binh phường Hoà Quý lại tề tựu cùng nhau về Nghĩa trang Liệt sỹ phường nhà để thăm những người đồng đội năm xưa của mình. Bên nén hương thơm, câu chuyện họ kể cho đồng đội nghe là niềm vui về những đổi thay của quê hương hôm nay, là niềm tự hào và sự tri ân sâu sắc những đồng đội, đồng chí đã không tiếc máu xương để giành lấy nền độc lập, hoà bình quý giá ngày hôm nay.
 
 
Và trong những ngày tháng 3 lịch sử, cả hệ thống chính trị phường Hoà Quý bằng nhiều hoạt động thiết thực, gắn kết các tổ chức, cá nhân thiện nguyện cùng chung tay trao tặng những món quà tri ân những thương binh, bệnh binh, gia đình có công. Đặc biệt, năm nay, khuôn viên Nghĩa trang Liệt sỹ phường nhà nơi yên nghỉ của các liệt sỹ, Mẹ Việt Nam anh hùng đã được đầu tư khang trang, tôn nghiêm với hạng mục Nhà bia tưởng niệm Bà Mẹ VNAH, nhà Đại Hồng chung và nhà Vọng Nguyệt. Đây là 03 hạng mục công trình được đầu tư gần 11 tỷ đồng từ ngân sách của thành phố và sự đóng góp của thân nhân liệt sĩ và bà con nhân dân phường nhà.
 
 
…Từ những con đường nắng bụi mưa bùn, những ngôi nhà tranh vách lá, Hòa Quí hôm nay đã đổi thay rất nhiều….Bộ mặt đô thị khang trang, hiện đại, đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao. Tất cả là nhờ vào sự quan tâm, đầu tư của thành phố và quận, đặc biệt là kết quả của sự hòa quyện giữa ý Đảng, lòng dân, sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dan địa phương. Sự đổi thay kỳ diệu ấy chính là sự tri ân ý nghĩa nhất của thế hệ hôm nay dành tặng cho những hy sinh của cha ông, truyền thống Cách mạng của địa phương sẽ luôn được phát huy với niềm tin trân trọng quá khứ, thắp sáng tương lai./. 
 
Như Ý 
Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 3 4 8 1 7 3 0 4
Hôm nay: 8.771
Hôm qua: 12.531
Tuần này: 21.302
Tháng này: 61.410
Tổng cộng: 34.817.304