Tập huấn kỹ thuật trồng rau mầm cho hội viên nông dân
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 25/09/2015 Lượt xem: 25

Tại buổi tập huấn, các học viên được Kỹ sư Nông nghiệp Dương Thị Tùng Mai - Chuyên viên Phòng Kinh tế quận phổ biến về điều kiện trồng, kỹ thuật trồng và chăm sóc, quy trình trồng rau mầm từ khâu ngâm giống, ủ giống...

Chiều ngày 22 tháng 9 năm 2015, Phòng Kinh tế và Hội Nông dân quận phối hợp tổ chức tập huấn kỹ thuật trồng rau mầm cho hội viên nông dân trên địa bàn phường Hòa Hải.
Kỹ sư nông nghiệp Dương Thị Tùng Mai đang hướng dẫn kỹ thuật trồng rau mầm
Tại buổi tập huấn, các học viên được Kỹ sư Nông nghiệp Dương Thị Tùng Mai - Chuyên viên Phòng Kinh tế quận phổ biến về điều kiện trồng, kỹ thuật trồng và chăm sóc, quy trình trồng rau mầm từ khâu ngâm giống, ủ giống đến kỹ thuật chăm sóc khi rau mọc và phương pháp hái rau mầm.
Theo kỹ sư Mai thì rau mầm là một loại rau sạch, rất dễ trồng, có thời gian canh tác ngắn, chỉ 5-7 ngày sau khi gieo là thu hoạch. Rau mầm có thể trồng trong nhà, trong sân vườn hoặc tận dụng trên sân thượng, trồng rau mầm mang lại hiệu quả kinh tế cao. Rau mầm chứa nhiều dinh dưỡng, khoáng chất và vitamin như vitamin E,C,B... phù hợp với mọi lứa tuổi, đặc biệt là với trẻ em… Qua buổi tập huấn các hội viên nông dân nắm được một số kỹ thuật cơ bản trồng rau mầm từ đó hướng dẫn người thân trong gia đình, bạn bè kỹ thuật trồng; đồng thời, trồng rau mầm cũng là một cơ hội để hội viên làm kinh tế từ việc trồng rau mầm tại địa phương./.
Thanh Lài
Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 2 7 9 6 7 2 2 8
Hôm nay: 24.129
Hôm qua: 31.830
Tuần này: 117.947
Tháng này: 1.121.451
Tổng cộng: 27.967.228