Hòa Quý: Tổng kết và nhân rộng mô hình CLB “Chi đoàn giúp bạn”
Người đăng tin: Sinh Lê Kim Huỳnh Ngày đăng tin: 27/05/2022 Lượt xem: 14

Chiều ngày 26/5, Ban Chỉ đạo PCTP, HIV/AIDS, TNXH& XDPTTDBVANTQ phường Hòa Quý tổ chức hội nghị tổng kết và nhân rộng mô hình Câu lạc bộ (CLB) “Chi đoàn giúp bạn”.

Quang cảnh hội nghị

Bí thư Đoàn Phường Ngô Thị Hoàng Thi trao quà là chân dung Bác Hồ đến các CLB

Năm 2016, phường Hòa Quý thành lập 03 CLB “Chi đoàn giúp bạn” với các thành viên là Cảnh sát khu vực và cán bộ, đoàn viên khu dân cư, có nhiệm vụ giúp đỡ, tạo điều kiện để những thanh thiếu niên có quá khứ vi phạm pháp luật hoặc có nguy cơ gây mất an ninh trật tự tiến bộ, có việc làm, trở thành công dân tốt. Hơn 5 năm qua, bằng nhiều biện pháp như tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, giúp các bạn từ bỏ thói quen xấu, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, văn hóa thể thao lành mạnh, trao phương tiện sinh kế,…các CLB đã giúp đỡ 20 bạn thanh, thiếu niên là đối tượng sau cai, trộm cắp tài sản, sử dụng ma túy,…có tiến bộ rõ rệt, không tái vi phạm pháp luật và có việc làm ổn định. 

Lãnh đạo UBND phường Hòa Quý trao quyết định thành lập các CLB “Chi đoàn giúp bạn”

Từ hiệu quả của mô hình, tại hội nghị, UBND phường đã công bố quyết định thành lập 17 CLB “Chi đoàn giúp bạn” tại các Chi đoàn khu dân cư ( nhân rộng mô hình đạt 100% các Chi đoàn thanh niên tại khu dân cư). Trong thời gian tới, Đoàn phường sẽ giao chỉ tiêu cụ thể đến từng CLB trong việc quản lý, kèm cặp các bạn thanh, thiếu niên chậm tiến, vi phạm pháp luật để giúp đỡ tiến bộ, góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương. 

Thanh Lài

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 3 4 7 5 2 1 8 6
Hôm nay: 11.556
Hôm qua: 7.859
Tuần này: 35.717
Tháng này: 299.953
Tổng cộng: 34.752.186