Trao quà cho trẻ em nghèo nhân “Tháng hành động vì trẻ em”
Người đăng tin: Sinh Lê Kim Huỳnh Ngày đăng tin: 20/06/2022 Lượt xem: 7

Chiều ngày 17/6, Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền Trẻ em phối hợp với Đoàn Thanh niên quận tổ chức trao quà và tập huấn công tác phòng, chống đuối nước và thương tích cho các em con hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn nhằm hưởng ứng “Tháng hành động vì trẻ em” năm 2022.

Phó Chủ tịch UBND quận Tạ Tự Bình phát biểu tại chương trình 

Đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Quận ủy và Hội TT&BVQTE quận trao quà cho các em 

Với chủ đề “Lắng nghe trẻ em bằng trái tim, bảo vệ trẻ em bằng hành động”, đợt này 02 đơn vị đã trao 50 suất quà gồm vở học sinh và tiền mặt gần 300.000đồng/1 suất cho các em học sinh con hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn; trao 02 suất học bổng mỗi suất 3.000.000đ theo Đề án 08 của UBND quận “Hỗ trợ học bổng cho học sinh con hộ nghèo theo chuẩn Trung ương và con hộ nghèo không còn sức lao động có điều kiện học tập vươn lên bền vững” do bà Trần Thị Thanh Thanh – nguyên Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam tài trợ; trao biển báo nguy hiểm “Cấm tắm” để phòng, chống tai nạn đuối nước cho hội, đoàn thể các phường; Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao quận hỗ trợ 50 suất học bơi miễn phí và Công ty đồ tắm Cẩm Tiên tặng 50 bộ đồ bơi cho con hộ nghèo trong dịp hè. 

Ông Đoàn Ngọc Sơn – Phó Chủ tịch Hội TT& BVQTE TP. Đà Nẵng trao học bổng do bà Trần Thị Thanh Thanh tài trợ cho học sinh 

Dịp này, các bậc phụ huynh và các em học sinh đã nghe báo cáo viên thành phố tuyên truyền về phòng, chống đối nước và tai nạn thương tích cho trẻ em với những nguyên nhân dẫn đến tai nạn đuối nước, các biện pháp phòng chống và cách cấp cứu khi phát hiện có người bị đuối nước; các loại thương tích thường gặp và kỹ năng phòng, tránh, tự bảo vệ bản thân và thoát khỏi các tình huống nguy hiểm khi mình trở thành nạn nhân. Qua đó, giúp các bậc phụ huynh và các em học sinh có thêm kiến thức, kỹ năng để phòng, tránh đuối nước, nhất là trong dịp hè này.

Đại diện lãnh đạo Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao quận và Công ty đồ tắm Cẩm Tiên trao tượng trưng 50 suất bơi và 50 bộ đồ bơi 

Đây là hoạt động nhân văn, thể hiện sự quan tâm đặc biệt đối với các em thiếu niên nhi đồng, nằm trong chuỗi các hoạt động của 02 đơn vị hưởng ứng “Tháng hành động vì trẻ em năm 2022”; thể hiện sự quan tâm và tinh thần trách nhiệm chung tay cùng xã hội, cộng đồng chăm lo cho thế hệ mầm non, tương lai của đất nước. Thông qua hoạt động này góp phần tạo niềm vui, động lực cho các em thiếu nhi, đem lại niềm vui, phấn khởi cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn thêm lạc quan, phấn đấu vươn lên trong học tập, rèn luyện./.

Thanh Lài

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 3 4 8 3 6 6 3 1
Hôm nay: 7.585
Hôm qua: 7.371
Tuần này: 40.629
Tháng này: 80.737
Tổng cộng: 34.836.631