Tuyên truyền và thực tập phương án phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ
Người đăng tin: Sinh Lê Kim Huỳnh Ngày đăng tin: 20/06/2022 Lượt xem: 10

Sáng ngày 18/6, UBND phường Hòa Hải phối hợp với Đội Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) Công an quận Ngũ Hành Sơn tổ chức buổi tuyên truyền phòng cháy chữa cháy cho lực lượng an ninh cơ sở (PCCC) và thực tập phương án phối hợp chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) tại trụ sở làm việc của UBND phường. 

Tuyên truyền PCCC cho lực lượng an ninh cơ sở

Tại buổi tuyên truyền, các lực lượng đã nghe phổ biến các kiến thức, nguyên tắc trong PCCC và CNCH, nhất là phải huy động sức mạnh của toàn dân trong tham gia phòng cháy và chữa cháy, lấy phòng ngừa là chính, chữa cháy là cơ động; sẵn sàng lực lượng, phương tiện chữa cháy nhằm kịp thời dập tắt đám cháy khi có tình huống cháy nổ xảy ra. Đồng thời, tổ chức thực tập phương án phối hợp chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ với tình huống giả định cháy xảy ra tại trụ sở làm việc của UBND phường. 

Thực tập phương an chữa cháy tại trụ sở làm việc UBND phường 

Nguyên nhân cháy do chập điện. Sau khi nghe chuông báo cháy, cán bộ, công chức đang làm việc tại trụ sở UBND phường đều tham gia khuân vác, vận chuyển những hồ sơ, vật dụng ra khỏi khu vực cháy, đồng thời sử dụng các phương tiện chữa cháy đã được trang bị sẵn thực hiện chữa cháy, số khác điện báo lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp hỗ trợ tham gia chữa cháy. Với sự hỗ trợ kịp thời và tích cực của các lực lượng, đám cháy nhanh chóng được dập tắt, hạn chế cháy lan ra diện rộng.

Qua đây, nâng cao tinh thần và trách nhiệm cho cán bộ, công chức phường nhằm kịp thời xử lý có hiệu quả khi sự cố cháy, nổ, tai nạn xảy ra, bảo vệ an toàn tính mạng, sức khỏe con người, vật tư, thiết bị và tài sản của Nhà nước.

Công tác phòng cháy chữa cháy đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ tính mạng, tài sản của mọi gia đình và xã hội, giữ bình yên, hạnh phúc cho mọi gia đình và xã hội. Tuy nhiên, trong cuộc sống, nhiều lúc chỉ cần một phút lơ là, bất cẩn là có thể để xảy ra cháy. Đặc biệt, trong thời gian qua nhiều vụ cháy xảy ra trên cả nước đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản, ảnh hưởng lớn đến đời sống xã hội. Trong thời gian tới, Công an phường Hòa Hải sẽ hướng dẫn các chi bộ khu dân cư, tổ dân phố xây dựng tình huống giả định và phương án PCCC để triển khai thực tập công tác PCCC & CNCH tại khu dân cư, nỗ lực phấn đấu làm giảm nguy cơ có thể dẫn tới cháy, nổ xảy ra trên địa bàn. 

Thanh Lài 

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 3 4 8 3 6 1 7 9
Hôm nay: 7.133
Hôm qua: 7.371
Tuần này: 40.177
Tháng này: 80.285
Tổng cộng: 34.836.179