UBND quận Ngũ Hành Sơn tổ chức lễ ký Quy chế Phối hợp thực hiện chính sách BHXH, BHYT
Người đăng tin: Sinh Lê Kim Huỳnh Ngày đăng tin: 04/07/2022 Lượt xem: 52

Ủy ban nhân dân quận Ngũ Hành Sơn vừa tổ chức lễ ký Quy chế Phối hợp thực hiện chính sách BHXH, BHYT giữa BHXH quận và UBND các phường, các đoàn thể, các đơn vị và các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn. Phó Chủ tịch UBND quận Tạ Tự Bình chủ trì buổi lễ.

Tại buổi lễ, BHXH quận cùng với các các phường, các hội, đoàn thể, ban Quản lý chợ, ban Quản lý làng đá Mỹ nghệ Non Nước đã ký kết quy chế phối hợp thực hiện chính sách bảo hiểm y tế, trọng tâm là phối hợp tuyền truyền chính sách BHXH, BHYT đến các tầng lớp nhân dân; tổ chức dịch vụ thu BHXH, BHYT. Được biết, từ ngày 01/7/2022, sẽ thay đổi hoàn toàn hệ thống Đại lý thu BHXH, BHYT theo hướng mở rộng các tổ chức tham gia vào hoạt động ủy quyền thu BHXH, BHYT. 

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND quận Tạ Tự Bình cho biết, UBND quận đã ban hành Công văn số 1648/UBND-BHXH ngày 27/6/2022 để triển khai các quy định mới và tăng cường công tác phối hợp thực hiện chính sách BHXH, BHYT giữa các địa phương, cơ quan, đơn vị, hội đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn quận. “Sau khi Quy chế được ban hành, các đơn vị, địa phương cần bắt tay vào việc ngay, làm sao tuyên truyền được chính sách của Đảng, Nhà nước về BHXH, BHYT đến các tầng lớp nhân dân; Đảm bảo an sinh xã hội, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn quận, đồng thời đề nghị BHXH quận phải là cơ quan đầu mối, chủ công trong việc triển khai phối hợp chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn; cần nghiên cứu để đổi mới và lựa chọn hình thức tuyên truyền phù hợp; phối hợp tốt với các địa phương, cơ quan, đơn vị, hội đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội đạt các mục tiêu về phát triển người tham gia BHXH, BHYT đã đề ra.”, Phó Chủ tịch UBND quận nhấn mạnh./.

Như Ý

Chuyên mục, tin tức liên quan:
Tìm kiếm Tìm kiếm nâng cao >>

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 3 7 0 5 4 6 1 8
Hôm nay: 8.712
Hôm qua: 10.057
Tuần này: 26.794
Tháng này: 8.712
Tổng cộng: 37.054.618